Tự sửa chữa điện tại nhà cần chú ý những điều sau - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Tự sửa chữa điện tại nhà cần chú ý những điều sau

Trong thời đại ngày nay, sử dụng điện là nhu cầu cơ bản của mọi hộ gia đình. Trong quá trình sử dụng, việc bị hỏng hay hư hại của các thiết bị điện là không thể tránh khỏi, việc tự sửa chữa điện tại nhà khi có sự cố hay hư hỏng thiết bị điện, … đã trở thành thói quen của nhiều người, đặc biệt là cánh đàn ông.
Tuy vậy nếu không có đủ kiến thức về điện mà tự sửa chữa thì sẽ dễ bị tai nạn điện rất nguy hiểm. Vậy làm sao để tránh nguy cơ về điện này? Cùng Kết Nối Tiêu Dùng đi vào tìm hiểu nhé.
Tự sửa điện ở nhà
1. Tìm hiểu các kiến thức về điện
Điện là nguồn năng lượng mang lại nhiều mối nguy hiểm chết người, do đó cần phải có hiểu biết và các kỹ năng cơ bản thì bạn mới nên can thiệp vào hệ thống điện. Trước khi tiến hành công việc này, bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn từ nhà sản xuất. Những kiến thức bạn biết cùng với chỉ dẫn đi kèm, trong một số tình huống bạn có thể tự mình thực hiện sửa chữa điện cho gia đình.
2.Ngắt điện trước khi sửa chữa
Đây là điều kiện bắt buộc và quan trọng nhất mà bạn phải làm nếu muốn sửa chữa đồ điện. Tại sao lại nói nó là việc làm quan trọng vì bất cứ vật dụng hay thiết bị điện nào dùng cũng đều có thể dẫn điện, vì vậy quy tắc đầu tiên là bạn phải tắt cầu giao điện trước khi sửa chữa.
Để đảm bảo an toàn, bạn không được sửa ngay mà bạn phải ngắt cầu dao, cầu chì hay aptomat điều khiển trước khi sửa điện. 
Ngắt cầu dao hay aptomat điều khiển khi muốn sửa chữa điện
3.Luôn luôn kiểm tra mạch, các thiết bị kết nối với điện sau khi ngắt nguồn
Sử dụng bút thử điện để kiểm tra điện có bị rò rỉ ở đâu không. Đặc biệt cần thông báo với mọi người trong gia đình là bạn đang sửa chữa điện để tránh họ bật lại cầu dao và gây nguy hiểm cho bạn. Chỉ có đóng điện sau khi đã hoàn thành công việc sửa chữa.
Dùng bút thử điện kiểm tra nguồn điện
4.Sử dụng đồ cách điện
Sử dụng những dòng thang có khả năng cách điện như thang rút cách điện, thang chữ A cách điện,… của các thương hiệu uy tín.
Sử dụng găng tay chuyên dụng khi sửa chữa điện: Điều này sẽ giúp bạn tránh bị thương bảo những vật sắc cạnh. Hãy đeo găng tay cao su khi làm việc ở nơi ẩm ướt, những nơi như thế sẽ rất nguy hiểm nếu dòng điện tiếp xúc gián tiếp qua nước tới bạn.  
Sử dụng ủng cao su khi làm việc môi trường ẩm ướt: Nước là chất dẫn điện rất tốt, nếu chẳng may hệ thống dây dẫn có chỗ bị hở thì nguy cơ bạn bị giật điện là rất cao. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn nên mang ủng cao su và đứng trên một bề mặt không dẫn điện chẳng hạn như gỗ, tấm cao su khô ráo.
Đeo kính khi sửa chữa hệ thống điện tại nhà. Kính an toàn sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn tránh tiếp xúc với các tia lửa điện, bụi bẩn và các mảnh vụn trong khi sửa chữa. Đặc biệt nếu phải khoan đục thì chiếc kính sẽ phát huy hết khả năng ưu việt của nó, các mảnh vụn, vôi vữa sẽ không bắn vào mắt.
Đeo kính và găng tay bảo hộ nằm cách điện khi sửa điện
Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ đem lại thông tin hữu ích cho những bạn đang tập sửa chữa đồ điện trong gia đìnhNếu bạn muốn mua các đồ bảo hộ, an toàn giá rẻ hãy ghé Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối thang xếp điện lực, thiết bị - máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp, máy hàn và phụ kiện hàn hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here