Nước sinh hoạt nhà bạn quá yếu, khắc phục như thế nào? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2020

Nước sinh hoạt nhà bạn quá yếu, khắc phục như thế nào?

Có rất nhiều công trình, nhà ở sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã gặp tình trạng nước chảy yếu. Thông thường thì tình trạng này sẽ gặp nhiều nhất tại các nhà cao tầng, càng ở phòng cao thì áp lực nước càng yếu. Do vậy nước không đủ mạnh và sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Để khắc phục nước chảy yếu bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra cùng Kết Nối Tiêu Dùng đi tìm lời giải đáp cũng như cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!
 
Nước chảy yếu gây ra rắc rối không nhỏ cho sinh hoạt gia đình
1.Nguyên nhân gây ra tình trạng nước chảy yếu
- Không có bản vẽ thiết kế hệ thống thống ống nước nên khi thi công lắp đặt mà chỉ dựa theo sự suy đoán, ước chừng để thực hiện.
- Do ống nước nhà bạn được lắp đặt quá lòng vòng. Nhiều đoạn gấp khúc không cần thiết.
 

ng nước được lắp đặt quá lòng vòng
- Do đường kính ống nước quá lớn: Khi nguồn nước từ bồn chứa ở trên cao chảy xuống. Áp lực nước ở tầng trệt là cao nhất. Nếu như các bạn mở tất cả các van vòi nước ở tầng trệt thì nước sẽ chảy rất nhanh và mạnh xuống dưới do đường kính ống to nên nước ở những tầng trên sẽ yếu.
>>> Xem thêm: motor 3HP 1pha
2.Cách khắc phục nước chảy yếu
Để nguồn nước được cung cấp đầy đủ trong tất cả các tầng lầu của công trình. Các bạn hãy khắc phục nước chảy yếu bằng những giải pháp sau:
- Cần phải có bản vẽ thiết kế hệ thống ống nước chi tiết. Dựa vào đó để thi công.
- Kiểm tra ống nước thường xuyên để vệ sinh, bảo quản đường ống nước. Thay thế nếu bên trong ống nước bị đóng vôi hay nứt vỡ.
 
Kiểm tra đường ống nước thường xuyên để đảm bảo nó không bị vỡ chỗ nào
- Để tăng áp lực chảy xuống các phòng ở lầu cao các bạ. Hãy nâng cao vị trí của bồn chứa nước lên khoảng 03 – 04m so với vị trí hiện tại. Đồng thời lắp đặt lại hệ thống đường ống nước với đường kính như sau:
+ Nên sử dụng những ống nước có đường kính là 34mm ở gần bồn chứa nước. Sau đó giảm dần xuống 27mm.
+ Khi xuống tầng trệt chỉ nên dùng ống tối đa 21mm. Khi đó các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21mm. Như vậy những phòng ở lầu thấp mở van vòi nước thì nước sẽ không chảy ồ ạt hết xuống dưới gây thiếu nước ở lầu cao.
 
Nâng vị trí của bồn chứa nước lên 3 – 4m so với vị trí hiện tại
- Không nên lắp đặt đường ống nước quanh co và gấp khúc quá nhiều.
- Nên lắp đặt và sử dụng máy tăng áp lực nước để nước chảy mạnh hơn, đây cũng là cách được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vì máy tự động gia tăng áp lực trong đường ống, làm nước mạnh hơn, có thể sử dụng cho bình nước nóng năng lượng mặt trời (sử dụng bầu tăng áp inox). Lại không tốn nhiều điện năng mà hiệu quả mang lại cực cao.
Sử dụng máy bơm nước vừa nhanh vừa giải quyết vấn đề nhanh nhất
- Cuối cùng, nếu như các bạn làm mọi cách mà vẫn không thể làm nước chảy mạnh ở lầu cao. Hãy gọi thợ đến nhờ họ kiểm tra giúp bạn
Hy vọng là sau bài viết này các bạn đã biết cách xử lí khi gặp tình huống vòi nước chảy yếu trong gia đình mình. Hãy áp dụng ngay nếu vòi nước nhà mình bị yếu nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua công cụ, dụng cụ hãy ghé trang web Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thêm.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các dòng motor 1 pha 3HP, thiết bị - máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp, máy hàn và phụ kiện hàn hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
>>> Xem thêm: động cơ điện 1 pha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here