Bí quyết hàn sắt mỏng với máy hàn que - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

Bí quyết hàn sắt mỏng với máy hàn que

Đối với những thợ hàn mới vào nghề, do chưa có kinh nghiệm nên hàn vật liệu sẽ dễ bị thủng, đặc biệt là những tấm sắt mỏng. Những hướng dẫn kỹ thuật hàn sắt cơ bản với máy hàn que sau đây hy vọng sẽ giúp các thợ hàn mới vào nghề có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.
 
Bí quyết hàn sắt mỏng đơn giản với máy hàn que
1.Chọn đúng vật liệu và que hàn
Trong hướng dẫn các quy trình kỹ thuật thường có hướng dẫn chọn cỡ que hàn và cường độ dòng hàn phù hợp với độ dày của từng vật liệu cụ thể để đảm bảo chất lượng các mối hàn chất lượng nhất. Tuy nhiên yếu tố tay nghề của người thợ hàn kết hợp với máy móc vẫn là sự kết hợp tuyệt vời nhất.
Để áp dụng cách hàn sắt không bị thủng đối với sắt mỏng điều đầu tiên đó là không dùng que hàn lớn và dòng hàn quá cao. Vật hàn cũng cần đảm bảo thao tác tiến hành của các kỹ thuật viên, nếu thao tác quá kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng vật hàn bị thủng.
Để tránh làm sai cách dẫn đến sắt bị thủng thì khi chọn vật liệu hàn nên chọn que hàn có đường kính nhỏ.
Một trong những cách hàn sắt không bi thủng chính là điều chỉnh dòng điện với máy hàn que: Tương ứng với que hàn có đường kính nhỏ, bạn nên điều chỉnh cường độ dòng hàn nhở để tránh gây chảy vật liệu.
 
Điều chỉnh dòng điện với máy hàn que
>>> Xem thêm: ZX7 250
2.Về thao tác kỹ thuật thực hiện cách hàn sắt không bị thủng
Hàn từng nhịp ngắn, không kéo quá dài như vậy sẽ gây thủng vật liệu. Đối với vật liệu mỏng khi hàn phải điều chỉnh tốc độ chấm ngắt chậm hơn các vật liệu dày. Hàn chậm đẻ tránh nóng chảy như vậy sắt sẽ không bị thủng.
3.Nguyên tắc hàn sắt cơ bản
Để áp dụng cách hàn sắt không bị thủng người hàn cần nắm rõ những nguyên tắc hàn sắt như sau:
- Hàn sắt với máy hàn que là kỹ thuật không yêu cầu cao về làm sạch vị trí hàn, nhưn không thể bỏ qua bước này. Trước kết cần làm sạch bụi bẩn bằng cách cọ thép hoặc sử dụng dụng cụ làm sạch chuyên dụng. Khu vực đặt kẹp mát để đảm bảo tiếp xúc tốt, cũng phải được làm sạch như vậy sẽ giúp ổn định hồ quang trong khi hàn.
- Đảm bảo quan sát rõ vũng hàn bằng cách giữ chuẩn tư thế trong kỹ thuật hàn sắt, người thợ cần chọn hướng nhìn tốt, không để tay che mắt và tránh hít phải vùng khói độc hại, ảnh hướng tới sức khỏe.
 
Người thợ hàn cần nắm rõ những nguyên tắc hàn sắt
>>> Xem thêm: jasic zx7 250
4.Cách hàn sắt cơ bản
  • Thiết lập dòng điện cơ bản
- Tùy theo loại điện cực sử dụng mà thiết lập dòng một chiều thuận, nghịch hay dòng xoay chiều cho thiết bị đảm bảo thiết bị được thiết lập chính xác trước khi hàn.
- Độ lớn của dòng hàn phụ thuộc vào đường kính que hàn cũng như loại điện cực hàn mà người hàn sử dụng. Moi thông tin cụ thể về dòng phù hợp với que hàn thông thường được nhà sản xuất que hàn cung cấp trên bao bì.
- Có thể điều chỉnh dòng hàn theo cách như sau: 1Amp tương ứng với 0.0254 mm đường kính que hàn.
- Đối với người mới học cách hàn sắt để thực hiện đúng cách hàn sắt không bị thủng, hãy để dòng hàn ở mức thấp sau đó điều chỉnh tăng 5 đến 10 Amp rồi xem xét khả năng hàn cho thích hợp.
  • Điều chỉnh độ dài hồ quang
- Độ dài hồ quang phụ thuộc vào từng loại que hàn, từng vị trí hàn đối với kỹ thuật hàn sắt cơ bản thì độ dài hồ quang hàn không vượt quá đường kính que hàn.
 
Để hàn sắt không bị thủng cần thiết lập dòng điện cơ bản
  • Chỉnh góc que hàn
- Góc que hàn nên để từ 5 độ đến 15 độ theo hướng chuyển động, đối với hàn sắt thép bằng máy hàn hồ quang, vị trí đứng nên để góc que hàn từ 0-15 độ ngược chiều với hướng di chuyển que hàn.
 
Chỉnh góc hàn đúng cách để sắt không bị thủng
  • Thao tác que hàn
- Lưu ý sự chuyển động dọc theo trục mối hàn, duy trì và điều chỉnh độ dài hồ quang. Sự chuyển động ngang duy trì độ rộng của đường hàn làm để sắt không bị thủng.
Trên đây là những bước cơ bản áp dụng cho cách hàn sắt không bị thủng. Nắm vững những kiến thức cơ bản này sản phẩm hàn được đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ. Nếu bạn muốn mua các công cụ, dụng cụ chính hãng, an toàn giá rẻ thì hãy ghé Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các dòng máy hàn tích inox, thiết bị - máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp, máy hàn và phụ kiện hàn hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here