Chọn mua lưỡi cưa gỗ cần lưu ý gì? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

Chọn mua lưỡi cưa gỗ cần lưu ý gì?

Việc cưa cắt gỗ được coi là những thao tác hàng ngày của các tay thợ mộc chuyên nghiệp hoặc những người làm việc trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, chính vì vậy rất nhiều người quan tâm đến cách lựa chọn loại lưỡi thích hợp với công việc của mình. Hiện nay trên thị trường có hai loại lưỡi chuyên dụng chuyên dùng để cưa, cắt gỗ là lưỡi cưa đĩa và cưa vòng. Vậy khi mua hai loại lưỡi cưa này có cần những lưu ý gì không? Cùng Kết Nối Nối Tiêu Dùng tìm hiểu nhé!
 
Chọn mua lưỡi cưa gỗ cần lưu ý gì?
1.LƯỠI CƯA GỖ DẠNG LƯỠI VÒNG
Lưỡi cưa vòng được chế tạo từ sắt, thép bán kim hoặc bằng hợp kim cao cấp, tuy nhiên loại lưỡi cưa bằng sắt giờ đây gần như không còn được sử dụng nhiều nữa.
Dưới đây là những đặc tính của lưỡi cưa vòng mà anh em cần lưu ý khi mua:
  • Xẻ dọc, ngang thớ gỗ:
Đây là công việc mà mọi loai máy cưa đều có thể thực hiện được dù là máy cưa Bosch giá rẻ, máy cưa Makita... có điều bạn cần lưu ý rằng, khi dùng lưỡi vòng để cưa thẳng, xiên trên gỗ thường sẽ cho đường cưa nhanh hơn, độ chính xác cao và tốc độ cưa sẽ nhanh hơn loại gỗ ép.
 
Lưỡi cưa vòng đang xẻ dọc thanh gỗ
  • Cắt cong, cắt đường tròn:
Thao tác này chỉ có loại lưỡi cưa vòng mới có thể thực hiện được, giúp người dùng có thể cưa được những đường cong uốn lượn trên gỗ hay thậm chí cả đường tròn rất đẹp mắt. Độ sâu tối đa mà lưỡi cưa cho phép khi cưa cong là 6cm, nhưng khi bạn cưa vòng uốn lượn chỉ là 2cm.
 
Lưỡi cưa vòng đang cắt cong, cắt vòng thanh gỗ
Lưu ý: bạn không nên thao tác cưa đường vòng, cong trên gỗ ván.
  • Làm mộng dương:
Có thể nói đây là điểm vượt trội của lưỡi cưa vòng so với lưỡi cưa đĩa khi thao tác trên gỗ, thao tác này được áp dụng trong quá trình bạn hoàn thiện thành phẩm và chỉ dùng với cưa lọng chỉ, các dòng máy cưa cầm tay không có tính năng hỗ trợ được.
 
Làm mộng dương là điểm nổi trội của lưỡi cưa vòng so với lưỡi cưa đĩa
=> Loại lưỡi cưa vòng thích hợp được sản xuất để chuyên dùng cho máy cưa lọng hoặc một vài loại máy cưa kiếm, tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất, nhưng với cưa kiếm sẽ bị hạn chế thao tác hơn cưa lọng.
>>> Xem thêm: máy cắt
2.LƯỠI CƯA GỖ DẠNG LƯỠI ĐĨA
Với lưỡi cưa đĩa chúng được thiết kế với 2 loại là loại lưỡi tiết kiệm và loại lưỡi chuyên dụng, cả 2 loại lưỡi đều cho phép bạn cắt dọc, cắt ngang trên tấm gỗ và tuyệt đối không dùng lưỡi cưa đĩa để cắt vát, cắt xiên thớ gỗ.
Khi bạn dùng lưỡi cưa đĩa kết hợp với một chiếc máy cưa đĩa cầm tay chất lượng, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả làm việc như ý muốn, vượt trội hơn các lòng lưỡi cưa vòng bởi chúng cho phép bạn cắt sâu tới 8,5cm trên gỗ, thường 2 cữ lưỡi cưa được sử dụng nhiều là 185/235mm, tuy có loại đĩa kích thước lớn hơn nhưng chúng không hay được sử dụng.
 
Lưỡi cưa đĩa cho phép bạn cắt sâu hơn lưỡi cưa vòng
=> Lưỡi cưa đĩa được sản xuất để sử dụng cho máy cưa đĩa hoặc cưa bàn, đặc biệt khi bạn dùng máy cưa bàn trong các môi trường chuyên nghiệp sẽ mang lại độ sâu vết cắt trên gỗ rất lớn (>20cm) thậm chí chúng có thể đi sâu vào từng chi tiết nhỏ trong quá trình bạn hoàn thiện thành phẩm.
Lưỡi cưa đĩa không hỗ trợ và không cho phép bạn thao tác cưa xiên, chéo như cưa vòng bởi đường kính lưỡi cưa lớn, khi cưa chéo sẽ bị kẹt vào thớ gỗ hoặc bị kẹt lưỡi cưa vào gỗ, gây ảnh hưởng đến máy cưa của bạn.
>>> Xem thêm: cưa điện
3.NÊN DÙNG LƯỠI CƯA VÒNG HAY LƯỠI CƯA ĐĨA?
Có thể nói, 2 loại lưỡi cưa được sản xuất và ứng dụng với 2 dòng máy cưa gỗ khác nhau nên đi vào ứng dụng thực tế sẽ chỉ chọn loại thích hợp với yêu cầu công việc của bạn. Nếu lưỡi cưa vòng cho phép bạn dùng với nhiều thao tác cưa/cắt trên gỗ hơn thì lưỡi cưa đĩa lại hỗ trợ tạo ra những đường cưa đẹp mắt hơn.
Để thực hiện công việc tốt nhất, bạn nên chọn loại lưỡi thích hợp với máy cưa, có độ sắc bén và được làm từ chất liệu bền, chắc, hạn chế bị cong vênh là công việc sẽ thực hiện hiệu quả hơn.
Với những chia sẻ vừa rồi hi vọng là bạn có thể lựa chọn lưỡi cưa phù hợp với mình để đem lại hiệu suất cao trong công việc. Nếu bạn muốn mua các công cụ, dụng cụ chính hãng, an toàn giá rẻ thì hãy ghé Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các dòng máy cắt mini cầm tay, thiết bị - máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp, máy hàn và phụ kiện hàn hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here