Pha nhớt máy cưa xích thật dễ dàng với những lưu ý sau đây - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

Pha nhớt máy cưa xích thật dễ dàng với những lưu ý sau đây

Những công việc như khai thác gỗ, cưa xẻ gỗ không thể thiếu được một dụng cụ quan trọng đó chính là máy cưa xích. Hiện nay, một số dòng máycưa xích động cơ xăng sử dụng loại nhiên liệu xăng pha nhớt, và đối với Anh Em ít kinh nghiệm thì việc pha xăng nhớt này không hề dễ dàng. Vậy tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cưa xích như thế nào cho đạt chuẩn, hãy cùng Kết Nối Tiêu Dùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
 
Làm sao để việc pha nhớt xích máy cưa trở nên dễ dàng?
CÁCH PHA NHỚT CHO MÁY CƯA XÍCH ĐÚNG CÁCH
Máy cưa xích được lắp động cơ sử dụng xăng pha với nhớt (dầu) 2 thì. Cần phải đong chính xác lượng nhớt (dầu) 2 thì để pha nhằm bảo đảm có tỷ lệ đúng chuẩn sẽ được hỗn hợp yêu cầu. Khi pha trộn những lượng nhỏ nhiên liệu, sự không chính xác dù rất nhỏ vẫn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ pha, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của máy.
 
Cần chú ý khi pha dù là tỷ lệ nhỏ nhất
 
1.Về xăng: Dùng xăng chất lượng cao không có chì
- Máy cưa xích với động cơ được trang bị bộ chuyển đổi xúc tác phải chạybằng hỗn hợp nhiên liệu không chì. Xăng có chì sẽ phá hỏng bộ chuyển đổi xúc tác làm cho nó mất tác dụng. Nắp nhiên liệu màu xanh trên cưa lắp bộ chuyển đổi xúc tác có nghĩa là chỉ được sử dụng xăng không có chì.
- Độ ốc-tan thấp nhất được khuyến nghị là 90 (RON). Nếu bạn chạy máy với nhiên liệu có độ ốc-tan thấp hơn 90 thì hiện tượng kích nổ có thể xảy ra. Nó sẽ làm tăng cao nhiệt độ của động cơ gia tăng tải trọng trên ổ trục, dẫn tới hư hỏng nặng động cơ.
- Nếu nhu cầu sử dụng máy với tốc độ cao liên tục, Anh Em nên sử dụng nhiên liệu có độ ốc-tan cao hơn.
>>> Xem thêm: cách sử dụng máy cưa xích

2.Về nhớt (dầu) 2 thì:

- Để đạt kết quả và năng suất tốt nhất, hãy sử dụng nhớt (dầu) 2 thì của HUSQVARNA, được điều chế đặc biệt cho các động cơ 2 thì làm mát bằng không khí.
- Không bao giờ sử dụng nhớt (dầu) 2 thì dành cho các động cơ làm mát bằng nước, đôi khi gọi là nhớt (dầu) động cơ thủy (chuẩn TCW).
- Không bao giờ dùng nhớt (dầu) dành cho động cơ 4 thì.
- Chất lượng dầu kém và/hoặc khi tỷ lệ dầu/nhiên liệu quá cao có thể làm hại và giảm tuổi thọ các bộ chuyển đổi bằng xúc tác.
 
Một loại nhớt 2 thì chuyên dụng cho máy cưa xích
3.Tỷ lệ pha trộn:

- Tỷ lệ 1:40, cứ 1 lít nhớt (dầu) 2 thì của HUSQVARNA có thể pha với 40 lít xăng.

- Tỷ lệ 1:14, cứ 1 lít nhớt (dầu) 2 thì như BP, Castrol có thể pha với 14 lít xăng.

- Tỷ lệ 1:35 (1 lít nhớt pha với 35 lít xăng) với dầu HUSQVARNA 2 thì.

4.Pha trộn:

- Việc pha trộn xăng với nhớt (dầu) phải được thực hiện trong một bình sạch để chứa nhiên liệu.
- Phải luôn bắt đầu bằng cách đổ đầy phân nửa lượng xăng cần dùng. Sau đó, thêm toàn bộ lượng nhớt (dầu) 2 thì. Pha trộn (khuấy) hỗn hợp nhiên liệu. Bổ sung lượng xăng còn lại.
- Pha trộn (khuấy) kỹ hỗn hợp nhiên liệu trước khi đổ đầy bình nhiên liệu của thiết bị.
- Không được pha trộn một lần nhiều hơn lượng nhiên liệu cung cấp cho một tháng sử dụng.
- Nếu không sử dụng máy cưa trong một thời gian, bạn nên xả sạch và làm vệ sinh bình nhiên liệu.
 
Tỷ lệ pha xăng nhớt đúng cách
Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề pha nhớt máy cưa xích. Nếu bạn muốn mua các công cụ, dụng cụ chính hãng, an toàn giá rẻ thì hãy ghé Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các dòng cưa điện, thiết bị - máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp, máy hàn và phụ kiện hàn hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

>>> Xem thêm: máy cưa lọng cầm tay Trung Quốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here