Sữa Aptamil và những điều mẹ cần biết trước khi chọn mua cho bé - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

Sữa Aptamil và những điều mẹ cần biết trước khi chọn mua cho bé

Với những bé nhỏ, ngoài sữa mẹ ra thì mẹ có thể cho bé uống thêm các loại sữa bột để bổ sung thêm các dinh dưỡng cho bé. Sữa Aptamil là sữa xuất xứ từ Châu Âu được nhiều mẹ tin dùng ở Việt Nam hiện nay. Bài viết sau đây, Moby sẽ chia sẻ rõ hơn cho mẹ về sữa Aptamil và những điều mẹ cần biết trước khi chọn mua cho bé. 

Sữa Aptamil - giàu chất dinh dưỡng cho bé

1. Sữa Aptamil

Sữa bột Aptamil là một trong những sản phẩm sữa bột xuất xứ từ Châu Âu. Cả 2 loại sữa Aptamil Anh và Aptamil Đức đều là 1 dòng sản phẩm của hãng MILUPA. Hãng MILUPA có bề dày kinh nghiệm với hơn 100 năm chuyên sản xuất đồ ăn cho mẹ và bé. Các sản phẩm của hãng MILUPA hiện đang rất được ưa chuộng tại các nước trên thế giới. Và là sản phẩm phổ biến đến mức mà bất kì người tiêu dùng nào ở Châu Âu đều biết tới.
Cả 2 dòng sản phẩm này có điểm đặc biệt là có hương thơm ngậy, vị nhạt, dễ uống, rất giống với sữa mẹ. Trong công thức sữa không có thành phần Gluten có thể làm cho bé khó tiếp thu không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, ngoài ra có thể làm trẻ chậm tăng cân, tiêu hoá, bị vấn đề khác về đường ruột. 
Vì được sản xuất tại hai quốc gia khác nhau, mỗi quốc gia thì các dòng sản phẩm sữa sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế của quốc gia đó nên thành phần trong sữa Aptamil của Anh và sữa Aptamil của Đức sẽ có một chút khác biệt:
Sữa Aptamil của Anh: bổ sung gấp đôi thành phần DHA, công thức sữa tập trung để phát triển trí não của trẻ một cách tốt nhất tuy nhiên hàm lượng canxi có trong sữa lại thấp hơn.
Sữa Aptamil của Đức: không ghi rõ là chứa thành phần DHA mà có hàm lượng OMega3 và OMega 6 cũng là thành phần hỗ trợ trí não rất tốt. Ngoài ra sữa Aptamil của Đức lại có hàm lượng canxi cao hơn, tập trung để phát triển về thể chất cho bé.

ữa Aptamil Anh - Bổ sung thành phần DHA

Sữa Aptamil Anh - Bổ sung thành phần DHA

2. Đặc điểm nổi bật của dòng sữa Aptamil

Sữa Aptamil nói chung là có đặc tính giống sữa mẹ do đó sữa nhạt và mát hơn so với các dòng sữa khác. Với đặc tính đặc biệt IMMUNORTIS, đây là tổ hợp men vi sinh tự nhiên tồn tại trong sữa mẹ kích thích sự phát triển của các vi sinh có lợi ở dạ dày trẻ giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh.
Aptamil còn có các chất chống oxi hoá, Beta-carotene và Selen sẽ bảo vệ cơ thể bé trước tác nhân hoạt hoá mạnh gây tổn thương các tế bào của trẻ. Và đồng thời Aptamil cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển và sinh trưởng lành mạnh của bé.
Ngoài ra, trong thành phần chứa 13 loại vitamin cho bé phát triển toàn diện. Với hàm lượng canxi cao chống còi xương và phát triển chiều cao, cùng với dưỡng chất magnesium sẽ thích hợp và ổn định hệ thống tiêu hóa tránh cho trẻ bị táo bón và khó tiêu.

Sữa Aptamil

Aptamil còn có các chất chống oxi hoá, Beta-carotene và Selen

Ưu - nhược điểm chung của dòng sữa Aptamil

+ Ưu điểm chung:

  •  Thứ 1: Trong công thức của Aptamil hoàn toàn không chứa Gluten (một thành phần protein trẻ nhỏ khó tiếp thu)
  •  Thứ 2: Sữa bột Aptamil có hương thơm ngậy, vị nhạt, dễ uống. Khi pha, sữa hòa tan vào nước rất nhanh.
  •  Thứ 3:  Có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé. Thành phần chứa một phần đạm Whey đã được thủy phân giúp bé hấp thu nhanh, không làm cho hệ tiêu hóa của bé bị quá tải. Và prebiotics (GOS/FOS) góp phần quan trọng để gia tăng vi khuẩn đường ruột. Vì thế, nếu các mẹ đang cho bé dùng loại sữa khác mà chuyển sang Aptamil sẽ dễ dàng nhận thấy chất thải của bé mềm hơn, bé đi vệ sinh thoải mái hơn.
  •  Thứ 4: Sữa bột dinh dưỡng Aptamil Đức và Anh chứa Vitamin C và Vitamin D nhiều hơn trong sữa bò đến 7 lần. Nhờ vậy mà bé sẽ có nền tảng để phát triển hệ miễn dịch khỏe mạnh, sức đề kháng được củng cố, giúp cơ thể bé chống chọi với mọi loại bệnh tật.
  • Thứ 5: Đây là điểm mạnh nhất của sữa bột Aptamil với hàm lượng Canxi và Sắt nhiều hơn đến 40 lần so với các loại sữa bò thông thường, giúp cho trí não của bé được phát triển và rất tốt cho máu.

Sữa Aptamil

+ Nhược điểm chính của sản phẩm:

  • Bé tăng cân đều nhưng không tăng cân nhanh.
  • giá thành sản phẩm có sự chênh lệch khá lớn,đặc biệt ở hàng xách tay.

3. Sự khác nhau giữa Aptamil Anh và Aptamil Đức

  • Về thành phần dinh dưỡng

+ Sữa Aptamil Anh
Sữa Aptamil Anh là loại sữa được ưa chuộng nhất tại UK vì Aptamil là loại sữa mát, tiêu hóa nhanh, thơm, giúp bé dễ tiêu hóa, mát và gần giống với sữa mẹ nhất so với các loại sữa khác. Sữa Aptamil của Anh có bổ sung thêm DHA giúp phát triển trí não của trẻ tốt hơn sau nhiều nghiên cứu của các bác sĩ Anh.
 - Chống còi xương và phát triển chiều cao. Tuy nhiên hàm lượng canxi có trong sữa lại thấp hơn Aptamil Đức
-  Hàm lượng magnesium ổn định hệ tiêu hóa, chống táo bón
 - Chứa prebiotics gia tăng vi khuẩn đường ruột giúp bé dễ tiêu hóa

Sữa Aptamil

+ Sữa Aptamil Đức
Sữa Aptamil Đức chứa đến 33 loại vitamin cùng rất nhiều những dưỡng chất thiết yếu cân bằng dinh dưỡng, giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện sau này.
- Các Nucleotides có trong sữa là thành phần cấu tạo nên DNA, nhóm chỉ thị cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Thành phần này vô cùng quan trọng cho sự phát triển và sinh trưởng của trẻ.
- Aptamil chứa các chất chống oxi hóa như vitamin C, sắt, kẽm,… kết hợp cùng Beta-carotene và Selen, tăng cường sức đề kháng cho bé trong giai đoạn còn non nớt, giúp trẻ phòng chống tốt hơn các bệnh thường gặp. 
- Sữa Aptamil của Đức không ghi rõ là chứa thành phần DHA. Mà có hàm lượng OMega3 và OMega 6 cũng là thành phần hỗ trợ trí não rất tốt. Ngoài ra sữa Aptamil của Đức lại có hàm lượng canxi cao hơn, tập trung để phát triển về thể chất cho bé.
  • Về phân loại sản phẩm

- Sữa Aptamil Anh được phân chia thành 4 số có công thức phù hợp với từng độ tuổi khác nhau.
+ Sữa Aptamil số 1 đặc biệt bổ sung Nucleotides đáp ứng hoàn toàn nhu cầu dinh dưỡng giai đoạn tăng trưởng nhanh của trẻ ngay từ lúc mới sinh đến 6 tháng tuổi. Nucleotide là một thành phần tự nhiên trong sữa mẹ, cần thiết cho sự tổng hợp mọi tế bào trong cơ thể, sự tăng trưởng và hoàn thiện chức năng hệ miễn dịch. Trong giai đoạn sơ sinh bé tăng trưởng rất nhanh, rất cần Nucleotides.
+ Sữa Aptamil số 2 với công thức Pronutra (+TM) và giàu chất sắt đáp ứng nhu cầu sắt tăng cao của trẻ giai đoạn tập ăn dặm từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi. Từ 6 tháng tuổi trẻ bắt đầu tập ăn dặm nhưng sữa vẫn là thức ăn chính của trẻ (khoảng 500 – 600 ml/ngày). Với 600ml sữa mỗi ngày đáp ứng đến 50% nhu cầu sắt của trẻ giai đoạn tập ăn dặm.
+ Sữa Aptamil số 3 với công thức Pronutra (+TM) và cùng hàm lượng cao DHA & Vitamin D hỗ trợ phát triển trí não và hệ xương răng chắc khỏe của trẻ giai đoạn tập đi từ 1 đến 2 tuổi. Bé trong giai đoạn tập đi nên rất năng động, ngay cả một chế độ ăn uống đầy đủ cũng khó đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng của bé. Hai ly sữa Aptamil 3 mỗi ngày (300ml) là một phần của chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh cần thiết cho bé.
+ Sữa Aptamil số 4 với công thức Pronutra (+TM) và cùng hàm lượng cao DHA & Vitamin D hỗ trợ phát triển trí não và hệ xương răng chắc khỏe của trẻ giúp tò mò học hỏi từ 2 đến 3 tuổi. Bé ngày càng tích cực và độc lập, trở nên rất tò mò, thích khám phá tìm hiểu. Hai ly sữa Aptamil 3 mỗi ngày (300ml) là một phần của chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh cần thiết cho bé.

Sữa Aptamil

Sữa Aptamil Anh & Sữa Aptamil Đức

- Sữa Aptamil Đức được chia làm 3 số theo độ tuổi:
+ Sữa Aptamil Đức số 1 dinh dưỡng cho trẻ từ 0 đến 6 tháng
+ Sữa Aptamil Đức số 2 dinh dưỡng cho trẻ từ 6 – 12 tháng
+ Sữa Aptamil Đức số 3 dinh dưỡng cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên
Các sản phẩm sữa Aptamil Đức có công thức dinh dưỡng tương đương với các sản phẩm sữa Aptamil của Anh theo độ tuổi. Tuy nhiên, sản phẩm có một số điểm khác biệt dựa trên quy chuẩn của bộ Y tế Đức.
CHÚ Ý: phân biệt sữa Aptamil nội địa Đức
Aptamil nội địa Đức trên bao bì có Chữ MILUPA TRÊN NỀN ĐỎ nằm ở góc trên bên trái hoặc bên phải của hộp sữa. Aptamil nội địa Đức bao bì hộp chỉ có chữ tiếng Đức, có thể nhận biết bằng các ký tự chữ cái đặc biệt trong tiếng Đức gồm: ä, ö, ü và ß.
Aptamil sản xuất cho thị trường nội địa Đức do hãng Milupa sản xuất. Địa chỉ sản xuất tại hai địa chỉ:
- D-61289 Bad Homburg: SX các dòng sản phẩm Aptamil Folgemilch 2, Aptamil Folgemilch 3, Aptamil Kindermilch 1, Aptamil Kindermilch 2+
- D-61379 Friedrichsdorf: SX các dòng sản phẩm Aptamil Anfangsmilch Pre, Aptamil Anfangsmilch 1

Sữa Aptamil

3. Hướng dẫn cách pha sữa Aptamil đúng cách

Dưới đây là các bước pha sữa Aptamil các mẹ cần biết
+ Trước khi bắt đầu pha sữa bột các mẹ nên chú ý khử trùng các dụng cụ như bình sữa, núm ty… và rửa tay thật sạch trước khi bắt tay vào pha sữa cho bé nhé. Mẹ có thể tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi hoặc máy tiệt trùng để đảm bảo sạch khuẩn, hạn chế được nguy cơ vi khuẩn xâm nhập gây bệnh cho bé.
+ Khi pha sữa cho bé các mẹ chú ý lấy nước đun sôi để nguội khoảng 40 độ để pha sữa cho bé theo tỉ lệ 1 thìa gạt ngang sữa với 30ml nước. Đây là bước quan trọng các mẹ nên chú ý để tránh sữa pha quá đặc hoặc quá loãng, cũng như việc giữ được các dưỡng chất cần thiết nhất cho bé.
+ Sau khi cho sữa và nước theo đúng tỉ lệ vào bình, các mẹ làm tan sữa bằng cách lắc đều bình hoặc lấy thìa khoắng nhé.
+ Bên cạnh đó, mẹ cũng cần thử độ nóng của sữa bằng cách nhỏ sữa ra cổ tay trước khi cho bé ăn để tránh nguy cơ bé bị bỏng do sữa quá nóng.

Sữa Aptamil

4. Giá sữa Aptamil là bao nhiêu và mua ở đâu chất lượng?

Hiện các sản phẩm sữa Aptamil của Đức có loại số 1, 2 và 3 còn sữa Aptamil của Anh có số 1, 2, 3, 4. Để giúp các mẹ biết chi tiết về giá bán và địa chỉ mua sữa Aptamil uy tín. Các mẹ có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Loại sữa
Khối lượng
Độ tuổi
Giá
Địa điểm
Sữa Aptamil Đức số 1
800g
0 – 6 tháng
536,000
Moby
Sữa Aptamil Đức số 2
800g
6 – 12 tháng
536,000
Moby
Sữa Aptamil Đức số 3
800g
Trên 12 tháng
505,000
Moby
Sữa Aptamil Anh số 1
900g
0 – 6 tháng
572.000đ
Moby
Sữa Aptamil Anh số 2
900g
6 – 12 tháng
577,000đ
Moby
Sữa Aptamil Anh số 3
900g
12 – 24 tháng
503.000đ
Moby
Sữa Aptamil Anh số 4
800g
2 – 3 tuổi
542.000đ
Moby

Dựa vào độ tuổi mà mẹ hãy lựa chọn loại sữa Aptamil phù hợp với bé mẹ nhé.  Khi mua sản tại Moby mẹ sẽ được chiết khấu thêm 7 - 9% tuỳ vào từng loại sữa nữa, hãy ghé ngay Moby để được mua với mức giá tốt nhất và nhận nhiều phần quà hấp dẫn nhé mẹ!

Ngoài ra, mẹ cũng nên tham khảo thêm cách pha sữa Aptamil đúng cách để đảm bảo cung cấp cho bé đủ lượng nhu cầu mỗi ngày đồng thời không làm mất đi thành phần dinh dưỡng của sữa khi pha. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các mẹ trong quá trình nuôi con. 
Sữa Aptamil được các mẹ Việt biết đến từ rất lâu. Khi đó để mua được sản phẩm cho con phải nhờ người thân xách tay từ Anh hoặc Đức về. Sau khi thị trường được nhiều mẹ quan tâm thì nhà sản xuất đã cho phép xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam theo đường chính ngạch. Với 2 nhà phân phối độc quyền sản phẩm sữa Aptamil của Anh và của Đức giờ đây các mẹ dễ dàng mua sản phẩm an toàn tin cậy tuyệt đối.
Sữa Aptamil Anh do Danone Việt Nam là đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối trực tiếp sản phẩm Aptamil từ Danone, đảm bảo uy tín và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Công ty CP TM DV SX Hương Thủy chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối đến các đại lý bán lẻ.
Sữa Aptamil Đức được nhập khẩu bởi Công ty TNHH XNK và TM Đông Âu Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Thương Mại Hoàng Lê.
Với những thông tin Moby tổng hợp về sữa Aptamil trên, Moby hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu mẹ có thắc mắc gì hay muốn mua sản phẩm sữa Aptamil với giá tốt thì hãy ghé ngay Moby nhé!
Moby – Chuyên đồ dùng & Phụ kiện cho Mẹ và Bé uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
Liên hệ hotline 0986.680.500 & 0906.199.565 hoặc Fanpage 
https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here