Hàn gió đá đã quá lỗi thời, hãy chuyển sang hàn TIG ngay thôi! - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 13 tháng 5, 2020

Hàn gió đá đã quá lỗi thời, hãy chuyển sang hàn TIG ngay thôi!

Trong những năm trở lại đây ngành cơ khí đang dần có những bước thay đổi rõ rệt. Các công nghệ hiện đại ngày càng được áp dụng rộng rãi, dần thay thế những kỹ thuật lỗi thời, để cho ra những thành phẩm có chất lượng hoàn thiện ngày càng tốt hơn. Một ví dụ điển hình đó là chính là việc chuyển từ công nghệ hàn gió sang công nghệ hàn Tig tiên tiến. Vậy hàn TIG có gì đặc biệt mà thợ hàn lại tin dùng đến vậy, chúng ta cùng tìm hiểu công nghệ hàn Tig qua bài viết dưới đây nhé!
Hàn TIG là công nghệ hàn hiện đại được áp dụng rộng rãi
1.Những điểm lỗi thời của hàn gió đá
- Năng suất thấp do cường độ hàn bị hạn chế
- Hình dạng, kích thước và thành phần hóa học mối hàn không đồng đều do tốc độ hàn bị dao động, làm cho phần kim loại cơ bản tham gia vào mối hàn thay đổi.
- Chiều rộng vùng ảnh hưởng nhiệt tương đối lớn do tốc độ hàn nhỏ.
- Bắn tóe kim loại lớn và phải đánh xỉ.
- Điều kiện làm việc của thợ hàn mang tính độc hại (do tiếp xúc bức xạ, hơi, khí độc).
- Không thể tự động hóa.
- Khó có thể hàn với vật hàn mỏng.
- Do phải sử dụng bình khí và đá nên khá cồng kềnh khi phải di chuyển.
Hàn gió đá nay đã trở nên lỗi thời
2.Công nghệ hàn mới – hàn TIG
  • Khái niệm
Hàn TIG ( Tungsten Inert gas) còn có tên gọi khác là hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy (tungsten) trong môi trường khí bảo vệ - GTAW  ( Gas Tungsten Arc Welding ) thường được gọi với tên hàn Argon hoặc WIG ( Wonfram Inert Gas)
  • Đặc điểm của hàn TIG
Điện cực không nóng chảy. Không tạo xỉ do không có thuốc hàn. Hồ quang, vũng chảy quan sát và kiểm soát dễ dàng. Nguồn điện tập trung có nhiệt độ cao. Có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày do thông số hàn có phạm vi điều chỉnh rộng ( từ vài ampe đến vài trăm ampe).
Đồng hồ Argon được sử dụng cho quá trình hàn TIG để điều hòa lượng khí Argon trong khoảng áp suất hợp lý trong quá trình hàn, giúp cho lượng khí được ra đều nên kết quả là bảo vệ tốt cho chất lượng mối hàn.
Hàn được hầu hết các kim loại và hợp kim với chất lượng cao. Mối hàn sạch đẹp, không lẫn xỉ và văng tóe. Kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn dễ dàng.
  • Ưu điểm của hàn TIG
Có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày do thông số hàn có phạm vi điều chỉnh rộng (từ vài Ampe đến vài trăm ampe). 
Hàn được các kim loại và hợp kim có chất lượng cao. Mối hàn sạch đẹp, không lẫn xỉ và văng tóe. Kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn dễ dàng.
Có thể sử dụng hoặc không sử dụng que đắp để tạo nên mối hàn.
Hàn thép bằng máy hàn TIG không bị bám khói đen
  • Ứng dụng của phương pháp hàn TIG
Phương pháp hàn TIG được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đặc biệt rất thích hợp trong hàn thép hợp kim cao, kim loại màu và hợp kim của chúng. 
Phương pháp hàn này thông thường được thao tác bằng tay và có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ. Hàn TIG thường được sử dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, trong sản xuất xe không gian…
Hàn TIG đặc biệt hiệu quả khi hàn các chi tiết khó, yêu cầu mối hàn cao như là các góc nhỏ khó hàn trong các chi tiết máy, vỏ máy photo, máy lạnh, máy điều hòa, các loại máy trong bệnh viện như máy X-Quang, máy chiếu...Hàn TIG còn được ứng dụng nhiều trong công nghệ hàn tàu, hàn ống tàu, hàn ống dẫn ga, ống dẫn dầu…
2.Một số máy hàn TIG nổi bật trên thị trường hiện nay
  • Máy hàn Inverter HK TIG 200A
Máy hàn Inox mỏng HK TIG 200A
Là máy hàn TIG cực “hot” đến từ thương hiệu Hồng Ký, HK TIG 200A có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển nhưng vẫn đáp ứng được năng suất làm việc. 
Máy sử dụng được khi điện yếu (≥ 180V), đồng thời tích hợp chế độ tiết kiệm điện năng 50% – 60% so với máy hàn truyền thống. Máy có đồng hồ hiển thị dòng hàn bằng kỹ thuật số, hiệu suất làm việc cao. Máy còn có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải, nguồn điện không ổn định, chế độ chống giật ( 250TP, 315I, 400I). Sử dụng HK TIG 200A, người dùng thoải mái hàn trên các vật liệu: Sắt, Inox, hàn vật liệu mỏng, mối hàn đẹp.
  • Máy hàn Weldcom VTIG-A200 
Máy hàn Weldcom VTIG-A200
Weldcom VTIG-A200 là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Anh, tiết kiệm điện năng so với máy hàn thông thường. Máy có hiệu suất làm việc rất cao, bền bỉ với thời gian. Máy hàn TIG này thường sử dụng để hàn vật liệu có độ dày từ 0.5-8mm và còn có thêm chức năng hàn que.
Máy hàn bằng điện cực trong môi trường khí trơ bảo vệ có thể dùng để hàn nhôm hay magie hoặc thép không gỉ,… cùng với các loại thép Cacbon thấp với độ dày khác nhau. Weldcom VTIG-A200 thích hợp để hàn thép, inox, đồng, đồng thau,..
Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong công nghiệp như: chế biến kim loại, bảo trì/sửa chữa, Dầu khí-hoá chất, Công nghiệp đóng tàu, Sản xuất thủ công mỹ nghệ-bàn ghế sắt-nhôm, Nông nghiệp, Xây dựng.
  • Máy hàn điện tử Jasic TIG-200S
Máy hàn điện tử Jasic TIG-200S
Jasic TIG-200S là máy hàn điện tử được sản xuất theo công nghệ của Anh có tính năng nổi bật là tiết kiệm năng lượng hơn so với máy hàn thông thường. Sử dụng máy hàn điện tử Jasic TIG-200S sẽ đem hiệu suất làm việc rất cao, thời gian hàn không giới hạn. 
Ngoài ra, máy hàn điện Jasic còn có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải, nguồn điện không ổn định và chế độ chống giật.
Máy hàn chế tạo theo công nghệ Inverter nên sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện so với máy hàn thông thường. Máy có chế độ tự ngắt khi quá dòng, quá nhiệt giúp đảm bảo độ bền của máy. Máy thích nghi tốt khi nguồn là máy phát điện hoặc những nơi có nguồn điện yếu, không ổn định, giảm rủi ro cháy nổ do nguồn điện. Mối hồ quang dễ, hồ quang ổn định, êm ít bắn toé cho hình dáng mối hàn đẹp và hạn chế những ảnh hưởng của tia hàn đến người sử dụng.
Với những chia sẻ về công nghệ mới – hàn TIG cũng như danh sách 1 số các sản phẩm máy hàn TIG nổi bật trên thị trường hiện nay, Kết Nối Tiêu Dùng  mong rằng sẽ giúp Anh Em lựa chọn được chiếc máy hàn công nghệ mới phù hợp cho mình. 
Nếu bạn muốn mua máy hàn và phụ kiện như kính hàn cảm biến, dây hàn… chính hãng, giá tốt thì hãy liên hệ ngay Kết Nối Tiêu Dùng để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các dòng máy hàn que, máy hàn TIG, MIG, kính hàn, đồng hồ argon và các phụ kiện hàn chính hãng, chất lượng tốt nhất với giá cực kỳ ưu đãi cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập ngay website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here