Lưỡi cưa bị gãy phải làm sao? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2020

Lưỡi cưa bị gãy phải làm sao?

Lưỡi cưa có thể coi là công cụ đi kèm không thể thiếu của máy cưa, bởi không có chúng thì máy không vận hành được. Tuy nhiên, cũng như mũi khoan chuyên dụng cho máy khoan, lưỡi cưa sau 1 thời gian sử dụng sẽ gặp những vấn đề nhất định mà cụ thể là lưỡi cưa bị gãy, mặc dù người dùng có giữ gìn đến mấy. Nhằm giảm tránh tính trạng này cùng theo chân Kết Nối Tiêu Dùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lưỡi cưa bị gãy!
Lưỡi cưa bị gãy phải làm sao?
1.Sai bước răng
  • Nguyên nhân: 
Lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn lưỡi cưa là tùy theo độ dày vật liệu mà ta chọn bước răng lưỡi cưa phù hợp. Nên nhớ rằng, bước răng dày sẽ làm bề mặt vật liệu sau khi cắt nhẵn hơn, đẹp hơn nhưng tốc độ cắt chậm. Ngược lại, bước răng thưa hơn làm đẩy nhanh tốc độ cắt vật liệu nhưng bề mặt cắt lại xấu hơn và thường phải gia công lại bề mặt.
Chính vì vậy khi chọn lưỡi cưa có bước răng không phù hợp với vật liệu thì hiệu quả công việc sẽ bị giảm, lưỡi cưa nhanh bị mòn hoặc gãy, thậm chí ảnh hưởng đến độ bền của máy cưa.
Chọn đúng bước răng lưỡi cưa là điều rất quan trọng
  • Cách khắc phục
Trong trường hợp lưỡi cưa bị gãy do sai bước răng nên xác định lại tốc độ cắt và độ dày vật liệu.
Bản dưới đây là hướng dẫn lựa chọn bước răng lưỡi cưa hiệu quả:
Bảng hướng dẫn cách chọn lưỡi cưa phù hợp độ dày vật liệu
>>> Xem thêm: máy cưa lọng cầm tay Trung Quốc chính hãng, an toàn, giá tốt!
2.Lưỡi cưa không tương thích với model máy cưa
  • Nguyên nhân: 
Mỗi loại máy cưa sẽ tương thích với một hoặc một nhóm lưỡi cưa nhất định. Do đó, nếu người mua hàng quên model máy cưa hoặc báo sai model máy thì bên cung cấp lưỡi cưa sẽ không thể cung cấp lưỡi cưa thích hợp.
Không phải lưỡi cưa nào cũng xài được cho tất cả các máy 
  • Cách khắc phục:
- Nhờ người bán hàng tư vấn
- Hỏi những người có kinh nghiệm 
- Tìm hiểu thông tin trên mạng.
>>> Xem thêm: Đại lý xe đẩy hàng TpHCM chính hãng, giá tốt nhất, giao nhanh trong ngày? Hãy đến Kết Nối Tiêu Dùng!
3.Đưa vật liệu cần cắt vào quá nhanh
  • Nguyên nhân:
Việc đưa vật liệu cắt vào quá nhanh có thể làm lưỡi cưa bị sốc và gãy lưỡi. Nhất là đối với 1 loại lưỡi cưa mới, máy cưa cần có 1 khoảng thời gian nhất định để tương thích với lưỡi cưa.
  • Cách khắc phục:
Trong trường hợp này, cần chỉnh tốc độ cắt của lưỡi cưa chậm lại lúc mới đưa vật liệu vào và tăng dần tốc độ.
Với những chia sẻ vừa rồi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn cải thiện tình trạng làm gãy lưỡi cưa. Nếu bạn muốn mua lưỡi cưa chính hãng, an toàn giá rẻ thì hãy ghé Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Bên cạnh lưỡi cưa tại KNTD còn bán rất nhiều công cụ, dụng cụ như: máy mài, máy khoan, thang nhômcưa điện,... tha hồ cho Anh Em lựa chọn 
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các dòng, thiết bị - máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp, máy hàn và phụ kiện hàn hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo.
Quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập ngay website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here