Máy hàn điện tử công nghệ MOSFET có tốt không? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2020

Máy hàn điện tử công nghệ MOSFET có tốt không?

Máy hàn sử dụng công nghệ MOSFET là một loại máy hàn phổ biến từ lâu. Nhiều người khi đi mua máy hàn thường được các chủ cửa hàng hoặc nhân viên tư vấn giới thiệu về những chiếc máy hàn MOSFET, nhưng hầu hết người dùng lại không hiểu mấy về công nghệ này. Trong bài viết dưới đây Kết Nối Tiêu Dùng sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn cũng như giới thiệu đến Anh Em một vài máy hàn “Hot” sử dụng công nghệ này nhé!
Máy hàn sử dụng công nghệ MOSFET có tốt không?
1.Ưu điểm của máy hàn MOSFET
Máy hàn điện tử được trang bị công nghệ MOSFET có cấu tạo chung bao gồm 3 phần được phân chia trên 3 bo mạch khác nhau và mỗi bo mạch sẽ có cho mình một nhiệm vụ riêng biệt bao gồm: chuyển đổi dòng điện từ 220V sang điện 1 chiều, điều chỉnh dòng điện và sau cùng là tinh chỉnh đầu ra của dòng điện (hay còn có một tên gọi khác “thân thương” hơn đó là điều chỉnh dòng hàn).
Các sản phẩm máy hàn được trang bị công nghệ MOSFET có mức tuổi thọ làm việc lâu dài hơn so với các dòng thiết bị máy hàn truyền thống thông thường, với công nghệ này các linh kiện có thể thay thế từng phụ kiện nhỏ nên giá thành khi sửa chữa thay thế rất rẻ và linh kiện thay thế rất phổ biến, dễ dàng thay thế.
Máy hàn MOSFET còn có ưu điểm là có khả năng vận hành với cường độ dòng điện và tần suất cao hơn so với các máy hàn sử dụng công nghệ IGBT.
Bên cạnh đó máy hàn MOSFET còn dễ dàng sửa chữa hơn nhiều so với các dòng máy hàn chạy công nghệ IGBT. 
Và cuối cùng, máy hàn sử dụng công nghệ MOSFET đều có đầy đủ các loại máy hàn que, hàn TIG và hàn MIG.

2.Một số máy hàn MOSFET tốt nhất hiện nay
  • Máy hàn điện tử HK 200A
Máy hàn Inox điện tử HK 200A
HK 200A là dòng máy hàn que một pha (220V) ứng dụng công nghệ INVERTER ARC. Máy hàn điện tử HK 200A có công suất đầu ra 7 KVA mạnh mẽ cho phép làm việc hiệu quả nhanh chóng thích hợp sử dụng choque hàn từ 1.6 – 3.2mm. Máy có khả năng điều chỉnh dòng điện ra từ 20 – 200A và hiệu suất làm việc trung bình đạt 85%.
Máy hàn inox HK 200A là sản phẩm đa dụng vì có thể hàn trên các vật liệu inox, sắt… và vật liệu mỏng cho mối hàn tuyệt đẹp với thời gian hàn không giới hạn, mồi lửa nhạy và hệ thống dẫn nhiệt cực tốt.
Ưu điểm của HK 200A khiến nhiều khách hàng lựa chọn là máy có thể hoạt động ổn định được cả khi điện yếu (>180V). Ứng dụng tính ưu việt của công nghệ INVERTER nên máy có khả năng tiết kiệm năng lượng đến 50% – 60% điện năng so với máy hàn que truyền thống. Máy hàn điện tử HK 200A còn có chế độ bảo vệ (tự ngắt) khi quá nhiệt, quá tải hoặc nguồn điện không ổn định giúp máy làm việc bền bỉ hơn.
Thông số kỹ thuật:
Điện áp vào (V)1 pha 220V ± 15%
Công suất đầu ra (KVA)7.0
Dòng điện ra (A)20 – 200
Điện áp ra (V)50 – 70
Hiệu suất85%
Sử dụng que hàn (mm)1.6 - 3.2
Trọng lượng (Kg)6.6
  • Máy hàn điện tử Jasic ARC200
Máy hàn điện tử Jasic ARC200
Jasic ARC200 là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ của Anh có tính năng nổi bật là tiết kiệm năng lượng hơn so với máy hàn thông thường. Việc sử dụng máy hàn Jasic MOSFET này đem lại hiệu suất làm việc rất cao, thời gian hàn không giới hạn. Ngoài ra, máy còn có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải, nguồn điện không ổn định và chế độ chống giật.
Jasic ARC-200 (R04) cho khả năng mồi hồ quang dễ, hồ quang ít bắn tóe, mối hàn mịn và đẹp. Máy hàn que điện tử này còn tự động bù điện áp khi làm trong môi trường có điện áp không ổn định và tự động bảo vệ khi quá dòng, quá áp, thích hợp các loại que hàn cơ bản.
Máy hàn điện tử Jasic ARC-200 xách tay có kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ, kết cấu chắc chắn dễ dàng di chuyển.
Thông số kỹ thuật
Hãng sản xuấtJasic
Điện áp không tải (V)76
Công suất đầu ra (KVA)8.2
Dòng điện định mức (V)36
Điện áp ra (V)50 – 70
Hiệu suất85%
Sử dụng que hàn (mm)1.6 - 3.2
Trọng lượng (Kg)5.8
 
 
  • Máy hàn điện tử HK TIG 200A 
Máy hàn inox mỏng điện tử HK TIG 200A
HK TIG 200A thuộc dòng máy hàn Tig, sử dụng nguồn điện 1 pha 220V ứng dụng công nghệ INVERTER. Máy hàn điện tử HK TIG 200 có công suất đầu ra 7 KVA mạnh mẽ cho phép làm việc hiệu quả, nhanh chóng. Máy có hai chức năng là hàn que và hàn khí Argon, sử dụng que hàn 1.6 – 3.2mm và kim hàn 1.6 – 2.4mm. Máy điều chỉnh dòng điện ra từ 10 – 200 A và đạt hiệu suất làm việc trung bình 85%.
Máy hàn điện tử HK TIG 200 là sản phẩm đa dụng vì có thể hàn trên các vật liệu đồng, inox, sắt… và là máy hàn inox mỏng cho mối hàn tuyệt đẹp với thời gian hàn không giới hạn, mồi lửa nhạy và hệ thống dẫn nhiệt cực tốt.
Với việc ứng dụng công nghệ hàn tiên tiến, máy hàn điện tử Hồng Ký HK TIG 200 thích hợp hàn trên các vật liệu đồng, inox, sắt, nên có thể ứng dụng để hàn cửa sắt, sản xuất các mặt hàng từ đồng, Inox. Đây là sản phẩm tiện lợi để hàn từ vật dụng gia đình cho đến nhu cầu công nghiệp và xây dựng.
Thông số kỹ thuật
Hãng sản xuấtHồng Ký
Điện áp vào (V)1 pha 220V ± 15%
Công suất đầu ra (KVA)7.0
Cường độ ra10 – 200A
Điện áp ra (V)50 – 70
Hiệu suất85%
Sử dụng que hàn (mm)1.6 - 3.2
Sử dụng kim hàn (mm)1.6 - 2.4
Trọng lượng (Kg)9.6
 
Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu thêm về một số ưu điểm của máy hàn điện tử Mosfet hiện nay cũng như biết đến một vài sản phẩm máy hàn trang bị công nghệ này “Hot” nhất hiện nay.
Và nếu Anh Em muốn mua các loại máy hàn MOSFET, IGBT, hàn que, hàn TIG, hàn MIG... cũng như phụ kiện như dây máy hàn, kính hàn cảm biến... hãy liên hệ Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các dòng máy hàn và phụ kiện hàn chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo. Quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập ngay website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here