Sử dụng máy cắt gạch để cắt bê tông có được không ? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 2 tháng 5, 2020

Sử dụng máy cắt gạch để cắt bê tông có được không ?

Chắc hẳn những Anh Em thợ thầy làm việc trong những lĩnh vực công việc như sản xuất, chế biến vật liệu công nghiệp hay xây dựng thì chắc hẳn đã trở nên quá đỗi quen thuộc với sự hiện diện của các loại máy cắt bê tông  máy cắt gạch bởi lẽ đây là các loại thiết bị hỗ trợ đa nhiệm mà người lao động sẽ rất thường xuyên phải sử dụng đến.
 
Máy cắt là loại dụng cụ không thể thiếu trong công việc người Thợ
Tuy nhiên, do cả 2 loại máy cắt gạch và cắt bê tông trên đều có điểm tương đồng là cưa cắt vật liệu nên đã dẫn đến một câu hỏi được đặt ra bởi nhiều Anh Em đó là: có thể sử dụng các thiết bị máy cắt gạch để cắt cho bê tông được hay không? Hãy cùng Kết Nối Tiêu Dùng đi tìm đáp án cho thắc mắc này thông qua bài viết ngày hôm nay nhé.
1.Tìm hiểu về máy cắt gạch và máy cắt bê tông
Để có thể trả lời cho câu hỏi liệu có thể dùng máy cắt gạch có thể được sử dụng nhằm cắt bê tông không thì trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ được một vài khái niệm cơ bản về thiết kế của từng loại thiết bị đã nhé.
Về thiết kế, các dòng sản phẩm máy cắt gạch thường được thiết kế với kích thước rất gọn nhẹ cũng như được trang bị cho mình các bộ lưỡi cắt chuyên dụng hình tròn dạng thía hoặc lưỡi cưa có khoảng cách thưa nhau với tốc độ quay trung bình có thể đạt được lên đến hơn 13,000 vòng trên phút.
 
Bosch GDM 13-34 - một trong những máy cắt gạch được ưa chuộng nhất hiện nay
Ngược lại so với các dòng máy cắt gạch, do phải thường xuyên thực hiện các thao tác cưa cắt trên những loại vật liệu có độ cứng cao hơn rất nhiều thế nên những dòng thiết bị máy cắt bê tông thường có cho mình kích thước khá lớn đi kèm cùng với mức hiệu suất hoạt động rất tốt với khả năng cưa cắt tốt trên hầu hết loại bê tông được sử dụng trên thị trường hiện nay. Một đặc điểm tương tự của thiết bị máy cắt bê tông với máy cắt gạch đó là đều sử dụng các bộ lưỡi cắt với dạng mài mòn hoặc dạng lưỡi cưa.
2. Máy cắt gạch có thể cắt bê tông được hay không?
Nhờ vào những ưu điểm nổi bật như hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, được trang bị các bộ lưỡi cắt chuyên dụng với độ sắc bén cao kết hợp cùng với sự tương đồng trong thiết kế lưỡi cắt, ta vẫn có thể sử dụng máy cắt gạch để "chữa cháy" trong trường hợp không có sẵn máy cắt bê tông.
Tuy vậy, Anh Em nên nhớ, để cắt bê tông dày và lớn cho nhu cầu chuyên nghiệp ví dụ như thi công đường sá, máy cắt gạch chắc chắn không thể đảm đương nổi mà phải sử dụng máy cắt bê tông thực thụ. Máy cắt bê tông thường dùng động cơ xăng, đường kính lưỡi cắt lớn từ 350mm trở lên, công suất tối đa trên 3000W với tốc độ cắt nhanh mới có thể đem lại năng suất vượt trội.
 
Máy cắt bê tông "thực thụ" mới có thể đảm đương công việc chuyên nghiệp
3. Một vài lưu ý khi sử dụng các thiết bị máy cắt gạch nhằm cắt bê tông
Cũng tương tự như khi thực hiện bao công việc khác thì người lao động cần nên trang bị cho mình đầy đủ các loại vật dụng bảo hộ cơ thể để có thể hạn chế gặp phải các sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra trong quá trình cưa cắt bê tông. Một vài vật dụng mà bạn có thể cân nhắc trang bị cho mình bao gồm mắt kính, mũ bảo hộ hoặc găng tay.
Vì không phải máy chuyên dụng, được thiết kế tối ưu cho công việc cắt bê tông, nên cần hạn chế sử dụng hết công suất của máy cắt gạch khi tiến hành cưa cắt bê tông nhằm hạn chế tình trạng quá tải động cơ. Lời khuyên của Kết Nối Tiêu Dùng dành cho các bạn đọc đó là chỉ nên sử dụng từ 70 đến 80% mức công suất của thiết bị mà thôi.
4. Mua các sản phẩm máy cắt gạch - máy cắt bê tông chính hãng ở đâu?
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, máy cắt gạch, cắt bê tông, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here