Cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2020

Cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường

Tinh dầu tràm là loại sản phẩm có nhiều công dụng, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay được giới thiệu tới người dùng vô số sản phẩm tinh dầu tràm từ nhiều nơi khác nhau, giá cả khác nhau. Và vấn đề đau đầu nhất của người tiêu dùng là những nguồn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc lại đang xuất hiện ngày càng  nhiều, ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của bản thân gia đình mình. Để giải quyết nỗi lo lắng đó, Yaris quyết định làm một bài chia sẻ cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường đến với những bạn đang tìm một sản phẩm chất lượng. Hãy cùng Yaris tìm hiểu để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé.
Cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường
Phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất và tinh dầu tràm giả
Có 4 cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường như sau:

1.   Phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất qua màu sắc

Tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì? Yaris xin trả lời đó là màu vàng nhạt pha một chút xanh. Vì thế, khi bạn mua sản phẩm về, màu tinh dầu tràm vẩn đục tức là đã bị pha trộn ngay từ khâu nguyên liệu. Càng để lâu màu vàng càng sậm và trong suốt hơn. Điều cần lưu ý là màu sắc không hề thay đổi khi bạn đổ vào bất cứ chai, lọ nào khác, cũng không hề thay đổi khi nấu dầu tràm bằng nguyên liệu tươi hay nguyên liệu khô. Tinh dầu tràm nguyên chất vẫn chỉ lưu lại màu sắc thuần túy của nó là màu vàng nhạt thiên xanh trong vắt.
Đặc biệt, tràm nguyên chất khi đựng trong chai nhựa, chai nhựa sẽ bị biến dạng trong vòng 7-10 ngày.
Chú ý: các bạn khi xem màu của dầu tràm nên đổ ra ly hay bát sứ để dễ quan sát và cho màu đúng nhất.
Cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường
Phân biệt tinh dầu tràm qua màu vàng nhạt thiên xanh

2.   Phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất bằng mùi hương

Khi mua những loại sản phẩm có mùi, để phân biệt với hàng giả không còn cách nào khác dễ dàng để nhận biết đó là ngửi mùi. Mùi tràm rất thơm, ban đầu có mùi nồng hơi hắc nhưng để lâu thì mùi dịu lại, mùi thơm rất dễ chịu chứ không cay xộc thẳng vào mũi. Mùi tinh dầu tràm thiên nhiên thơm rất xa, nhưng nếu thoa lên da thì không lưu lại lâu bởi da có các tuyến mồ hôi và lỗ chân lông hơn nữa tràm chuẩn ngấm nhanh vào da giúp giữ ấm tốt nên việc lưu hương lâu khi thoa trên da không thể có, trừ khi thoa lên quần áo thì lưu lâu hơn.
Cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường
Tinh dầu tràm nguyên chắt có mùi ban đầu hơi hắc, thơm nồng nhưng để lâu thì dịu lại

3.   Phân biệt qua thí nghiệm đổ tinh dầu tràm nguyên chất vào nước

Dầu nhẹ hơn nước và không tan trong nước. Bạn có thể làm một thí nghiệm nhỏ bằng cách cho một vài giọt tinh dầu tràm nguyên chất vào nước, lắc nhẹ, một phần bị hòa tan trong nước thì dầu tràm đó đã bị pha tạp chất.
Khi lắc nhẹ, dầu sủi bọt nhưng lâu tan đó là dầu tràm giả, không nguyên chất.
Cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường
Tinh dầu tràm nhẹ hơn nước và không tan trong nước

4.   Phân biệt qua giá của sản phẩm tinh dầu tràm thiên nhiên

Hiện nay các nơi kinh doanh tinh dầu tràm hương liệu rao bán một chai tinh dầu tràm rất rẻ, chỉ bằng một nửa hay thậm chí bằng 1/3 một chai tinh dầu thật, một chai 20-30ml chỉ có giá vài chục nghìn đồng.
Tuy nhiên, rất tiếc có nhiều trường hợp tin vào sản phẩm thiên nhiên, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa đã chủ quan rinh ngay một sản phẩm dầu tràm mà chưa biết thật giả. Những sản phẩm này không đảm bảo chất lượng, vừa không mang lại hiệu quả mong muốn mà đôi khi còn gây thêm những tac dụng phụ không đáng có.
Cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường
Giá cả sẽ đi đôi với chất lượng của sản phẩm tinh dầu tràm cao cấp
Trên đây là một số chia sẻ của Yaris về cách phân biệt tinh dầu tràm thiên nhiên nguyên chất để bạn có thể kiểm tra và lựa chọn sản phẩm nguyên chất và chất lượng nhất cho bạn thân và gia đình. Mong bài viết hữu ích cho bạn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe. Hãy đến với Yaris để lựa chọn cho mình một sản phẩm cao cấp, chất lượng và an toàn nhất nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here