Hong Kong ban hành lệnh cấm nhập cảnh khách quốc tế - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 15 tháng 6, 2020

Hong Kong ban hành lệnh cấm nhập cảnh khách quốc tế


Để có thể đối phó, phòng chống được những diễn biến khó lường và vô cùng nguy hiểm của dịch bệnh Corona thì vào ngày 23/3 vừa qua, Hong Kong đã chính thức ra thông báo tạm dừng mọi hoạt động nhập cảnh của khách du lịch quốc tế. Cụ thể, bắt đầu từ nửa đêm ngày 25/3, tất cả mọi hành khách quốc tế không mang quốc tịch Hong Kong sẽ không còn được phép làm các thủ tục nhập cảnh, bao gồm cả các hành khách quá cảnh tại đây. Bên cạnh đó, toàn bộ các địa điểm vui chơi, giải trí với xu hướng có đông người tham gia tại quốc gia này cũng sẽ buộc phải đóng cửa.

Bà Carrie Lam trong buổi họp báo vào chiều ngày 23/3
Những hành khách được cấp phép nhập cảnh vào Hong Kong sẽ bắt buộc phải trải qua quá trình cách ly kéo dài 14 ngày, dù có là cư dân Hong Kong đi chăng nữa. Các quyết định trên được đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid 19 trong bối cảnh mà số ca được chuẩn đoán dương tính với virus đã và đang không ngừng gia tăng. Tính đến thời điểm hiện tại, Hong Kong đã có tổng cộng 356 ca nhiễm bệnh với 4 ca tử vong, trong đó đã có 100 bệnh nhân đã được hồi phục hoàn toàn.
Trong buổi họp báo chiều ngày 23/3, bà Carrie Lam – Trưởng đặc khu Hong Kong cho biết phần lớn các ca nhiễm Covid 19 tại quốc gia này đều có xuất sứ từ “nước ngoài”. Do vậy, quyết định tạm dừng nhập cảnh các hành khách quốc tế là một quyết định đúng đắn cần phải được thực hiện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here