Hướng dẫn làm đậu phụ chiên tép tại nhà - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 15 tháng 6, 2020

Hướng dẫn làm đậu phụ chiên tép tại nhà


Khi nhắc đến những loại thức ăn giàu dinh dưỡng và có mức giá bán rẻ thì chắc hẳn phần lớn người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến đậu phụ. Chỉ với một vài phương thức chế biến đơn giản, ta đã có thể biến loại thức ăn đơn sơ này trở thành một món ngon mà bất kỳ ai cũng ưa chuộng được nếm thử. Xin mời các quý bạn đọc hãy cùng với chúng tôi tham khảo cách thức chế biến đậu phụ chiên tại nhà đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon miệng thông qua bài viết của ngày hôm nay nhé.
  Đậu phụ chiên tép
Nguyên liệu chuẩn bị :
- 4 miếng đậu phụ
- 2, 3 quả trứng gà
- 200 gram bột mì
- 100 gram tép khô
Nguyên liệu chính
Bước 1 : Sơ chế đậu phụ
- Cắt đậu phụ thành các miếng chữ nhật với độ dày khoảng 2cm. Sau khi đã cắt, ta thấm đậu phụ vào bột mì.
Thấm đậu phụ với bột mì sau khi đã cắt

- Đổ trứng gà vào tô và đánh đến khi nhuyễn, sau đó ta cho đậu phụ vào và thấm đều
Ta tiếp tục thấm đậu phụ vào lòng đỏ trứng gà sau khi đã thấm bột mì và đánh nhuyễn trứng

- Sau khi đã thấm đậu phụ với bột mì và lòng đỏ trứng đã được đánh nhuyễn, ta tiếp tục lăn đậu qua tép khô.
Lăn đậu phụ với tép khô

- Bước 2 : Bắt đầu rán
Đổ dầu vào chảo để có thể chiên ngập dầu. Khi dầu sủi bọt tăm nhỏ, thả đậu vào rán ở nhiệt độ trung bình. Không rán ở nhiệt độ cao vì dễ làm phần tép bao ngoài nhanh cháy.
Gắp đậu ra khỏi chảo sau khi đã ngã màu

Vậy là chúng ta đã hoàn thành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here