Những đầu sách hay dành cho các bạn trẻ với mong muốn khởi nghiệp - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 15 tháng 6, 2020

Những đầu sách hay dành cho các bạn trẻ với mong muốn khởi nghiệp


Startup – Hay còn gọi là khởi nghiệp đã và đang là một trào lưu rất phổ biến hiện nay của rất nhiều bạn trẻ với ước mơ gầy dựng cho mình một sự nghiệp hay phát triển các ý tưởng sáng tạo nhằm mang lại những đóng góp thiết thực đến cho cuộc sống và đất nước. Tuy nhiên, do tuổi đời còn trẻ cộng với sự bồng bột và thiếu kinh nghiệm thế nên đã xuất hiện không ít những trường hợp những tài năng trẻ phải bỏ dang dở ước mơ của mình để đi xây dựng ước mơ cho người khác. Đây là một điều không nên xảy ra chút nào.
Chính vì lý do này thế nên việc tiếp thu và học hỏi những kinh nghiệm truyền đạt của những người thành công đi trước sẽ là điều rất hay mà các bạn trẻ có các ý tưởng Startup cần nên hướng đến thực hiện ngay cho mình, và không có cách nào học hỏi tốt hơn là đọc sách của những bậc tiền bối đi trước. Trong bài viết của ngày hôm nay, chúng tôi xin được phép chia sẻ và gửi đến với các quý bạn đọc những đầu sách hay nhất về những kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống của những thế hệ trước mà các bạn trẻ cần phải nên đọc qua một lần nhé.

Tiểu sử Steve Job
Steve Jobs – Ceo vĩ đại nhất trong lịch sử của Apple, người đàn ông đã đặt ra vô số cột mốc vĩ đại trong lịch sử công nghệ của loài người, hẳn là các bạn đã nghe thấy những điều này suốt rồi, tuy nhiên liệu bạn đã bao giờ thắc mắc rằng Steve Jobs đã thực hiện những điều đó như thế nào hay chưa ?
Thông qua quyển tiểu sử của Steve Jobs, bạn đọc sẽ có thể biết tần tật được những câu chuyện chưa bao giờ được kể về ông như quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư nguy hiểm, mối tình của ông với người vợ cũ, cách mà ông đã chèo kéo nhằm biến Apple từ một văn phòng nhỏ ở garage xe trở thành một đế chế công nghệ hùng mạnh bậc nhất hiện nay cũng như những sai lầm đôi lúc đã khiến Jobs phải trả giá bằng chính chiếc ghế CEO của mình.

Tiểu sử Steve Jobs

Mô hình kinh doanh sáng tạo
Khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng, bạn có ý tưởng hay nhưng hiện nay lại có hàng nghìn bạn trẻ khác cũng có riêng cho mình những sáng kiến độc đáo cũng như vô cùng sáng tạo sẵn sàng cạnh tranh gay gắt với bạn. Vậy, làm thế nào để bạn có thể trở nên khác biệt ?
Hiện nay, có 2 hướng phát triển ý tưởng khởi nghiệp phổ biến nhất bao gồm đi theo mô hình kinh doanh của những ông lớn đã thành công trong lịch sử hoặc mày mò nghiên cứu nhằm phát triển lối đi của riêng mình. Và quyển sách “Mô hình kinh doanh sáng tạo” chính là sự kết hợp hoàn hảo của cả hai hướng đi này. Thông qua đầu sách, bạn đọc sẽ có cơ hội được tiếp thu những kinh nghiệm quý giá trong các quá trình khởi nghiệp cũng như thấu hiểu được những quy luật logic và quy tắc kinh doanh trên thị trường.

Mô hình kinh doanh sáng tạo

Khác biệt để bức phá
Khác Biệt Để Bứt Phá chỉ cho bạn một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn gặt hái thành công. Bạn sẽ biết vì sao mình không cần đến nguồn vốn bên ngoài và vì sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh. Sự thật là bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ hay họp hội. Bạn thậm chí còn không cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa.
Cái bạn cần là đừng nói nữa, mà hãy bắt tay vào việc. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn khối điều hay ho. Bạn sẽ học cách làm việc hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

Khác biệt để bứt phá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here