Tinh dầu nguyên chất là gì? Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2020

Tinh dầu nguyên chất là gì? Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất

Nhiều chị em thường hỏi Yaris, tại sao tinh dầu nguyên chất thường có giá thành cao hơn các loại tinh dầu tổng hợp thông thường nhưng vẫn luôn được mọi người yêu thích. Để giải đáp thắc mắc đó, trong bài viết này, Yaris sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tinh dầu nguyên chất là gì, và cách làm thế nào để nhận biết tinh dầu nguyên chất từ thiên nhiên. Từ đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng thần kỳ của những loại tinh chất này cũng như lựa chọn cho mình một loại sản phẩm chất lượng nhất.
Tinh dầu nguyên chất là gì? Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất
Làm thế nào để phân biệt được tinh dầu nguyên chất thật và giả?

1.   Tinh dầu nguyên chất là gì?

Khi bạn chà sát quả chanh giữa lòng bàn tay, bạn đã có được một lượng nhỏ tinh dầu chanh được giải phóng bởi các tuyến dầu bị hỏng trên vỏ. Tinh dầu mang mùi thơm đặc trưng của thực vật và để chiết xuất được 10ml tinh dầu cần một lượng lớn nguyên liệu. Đó là khái niệm chung của tinh dầu. Vậy, tinh dầu nguyên chất là gì?
Tinh dầu nguyên chất là một chất lỏng được thường được chưng cất từ thực vật ( hoa, lá, thân, rễ...). Những loại sản phẩm này đa phần sẽ nổi khi nhỏ lên mặt nước và không tan trong nước. Thành phần hóa học và mùi thơm của tinh dầu có thể giúp trị liệu về tâm lý và thể chất con người.
 
Tinh dầu nguyên chất là gì? Cách nhận biết tinh dầu nguyên chấtTinh dầu nguyên chất không tan trong nước và nhẹ hơn nước
 
Còn hương tổng hợp Fragrance là loại hương tan trong nước và không có mùi thơm thoải mái đặc trưng như tinh dầu nguyên chất thiên nhiên. Fragrance oil thường dùng để làm tinh dầu thơm cho khách sạn, quán cà phê, đại sảnh... nói chung là không gian xã hội cần mùi thơm nhưng ít chi phí.

Một số đặc điểm để phân biệt tinh dầu và hương liệu:
>
 Phần lớn tinh dầu nguyên chất rất dễ bay hơi và mùi thơm của nó cũng có xu hướng phai nhanh hơn hương liệu. Tuy nhiên, thành phần của loại tinh chất này lại vô cùng có ích trong việc trị liệu, thường được sử dụng nhiều trong các liệu pháp tinh dầu (hay còn gọi là phương pháp điều trị bằng tinh dầu) với mục đích nâng cao sức khỏe thể chất, tình cảm và tinh thần. Một số công dụng của quá trình trị liệu sẽ giúp giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, chống mệt mỏi, chống mất ngủ. Ngoài ra, tinh dầu nguyên chất còn có thể dùng để thoa lên da khi được pha loãng (massage hoặc tắm) để bạn có làn da đẹp và mịn màng, hoặc thậm chí có thể dùng để uống rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trước khi sử dụng trực tiếp lên da, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo không gây kích ứng hay phỏng da nhé.
 
Tinh dầu nguyên chất là gì? Cách nhận biết tinh dầu nguyên chấtTinh dầu nguyên chất cũng có thể sử dụng làm đẹp da

> Còn các loại hương thơm tổng hợp thì không có tác dụng trị liệu và đôi khi có thể tạo ra các ức chế thần kinh gây đau đầu. Vì vậy, các loại hương liệu luôn được khuyến cáo không nên dùng với mục đích điều trị. Bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu đốt để tạo mùi thơm giống như nước hoa xịt phòng hoặc nến thơm. Bạn không nên sử dụng để xông hơi hay pha chế các loại mỹ phẩm bôi trên da.
Một số đặc điểm trên thôi cũng đủ để giải đáp tại sao người ta lại luôn ưa chuộng sử dụng tinh dầu hơn, đúng không nào? Vậy, làm cách nào để nhận biết tinh dầu nguyên chất để chọn một sản phẩm chất lượng nhất? Hãy cùng Yaris tìm hiểu tiếp nhé.
 
Tinh dầu nguyên chất là gì? Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất
Tinh dầu nguyên chất khác với hương liệu về đặc tính cũng như giá cả

2.   Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất

Để chọn được loại tinh dầu nguyên chất, không pha tạp, cách nhận biết tinh dầu nguyên chất sẽ dựa trên một số đặc điểm sau:
-     Thành phần: Tinh dầu nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thực vật có trong tự nhiên, không pha tạp. Chúng chứa 50 - 500 loại hợp chất tự nhiên khác nhau có tác dụng tích cực đến sức khỏe.
-      Mùi hương: Có hương thoang thoảng, không nồng, dễ chịu giúp sảng khoái. Mùi hương phai nhanh trong không khí. Có thể xông nhiều giờ trong ngày.
-      Giá thành: Giá thành cao do số lượng thực vật để tổng hợp lên tinh dầu lớn. Ví dụ 2 tấn sả chanh mới được 1 kg tinh dầu.
-      Khả năng bay hơi: Dễ bay hơi.
-     Khi sử dụng: Khi đốt tinh dầu nguyên chất cạn đi sẽ thấy một lớp màng thực vật ở đáy đèn. Dùng nước rửa không hết mà phải dùng cồn.
-     Nhẹ hơn nước: Nhỏ tinh dầu vào trong nước sẽ nằm ở trên bề mặt vì bản chất nhẹ hơn so với nước.
 
Tinh dầu nguyên chất là gì? Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất
Một số đặc tính nhận biết tinh dầu nguyên chất
Đây là một số chia sẻ của Yaris về đặc điểm của tinh dầu nguyên chất cũng như cách nhận biết để bạn tìm một sản phẩm tinh dầu nguyên chất chất lượng nhất. Khi lựa chọn, chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm uy tín của các hãng có nguồn nguyên liệu được trồng và chăm sóc theo chuẩn hữu cơ, được nhiều người tin dùng bạn nhé. Mong rằng thông tin trên sẽ có ích cho bạn, hãy cùng Yaris tìm và sở hữu sản phẩm tinh dầu chuyên chất an toàn nhất cho sức khỏe chúng ta.

Xem thêm: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here