Phân biệt máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào, nên mua máy nào? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 22 tháng 12, 2020

Phân biệt máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào, nên mua máy nào?

Từ xưa đến naymáy hút sữa Philips Avent luôn là sản phẩm được rất nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn sử dụng bởi các tính năng vượt trội. Nhưng hiện nay, trên thị trường Việt Nam đang xuất hiện hai dòng điện đôi đó là điện đôi Philips Avent hoa tuyết và điện đôi Philips Avent hoa anh đào làm nhiều mẹ băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào tốt? 

Hiểu được điều đó, Moby Kid sẽ so sánh 2 máy hút sữa điện đôi hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào rồi chọn ra dòng máy tốt nhất cho mẹ. Phân biệt máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào, nên mua máy nào?

1. Máy hút sữa điện đôi Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào khác nhau gì?

Phân biệt máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào, nên mua máy nào?

Máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết được nhiều mẹ sử dụng hiện nay

Về cơ bản thì hai dòng máy hút sữa điện đôi Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào đều gắn mắc là của thương hiệu Philips Avent. Philips Avent là thương hiệu Anh chuyên sản xuất các sản phẩm cho mẹ và bé tốt hiện nay. 

Tên sản phẩm/Tiêu chí

Máy hút sữa điện đôi Philips Avent hoa tuyết

Máy hút sữa điện đôi Philips Avent hoa anh đoà

SCF303/01

SCF316/01

Về nguồn gốc

Hãng Philips Avent tại Việt Nam phân phối bởi công ty Vạn An

Hàng xách tay, hàng trôi nổi, hàng k rõ nguồn gốc

Về thời gian ra đời

Ra đời thị trường năm 2017

Mới ra đời cuối năm 2019

Về vỏ hộp

Chính hãng in tiếng anh có Seal, nội địa Trung Quốc in tiếng Trung có Seal hoặc không Seal

in tiếng Trung Quốc, có Seal hoặc không Seal

Về màu sắc

Màu tím

Màu hồng

Về thiết kế phụ kiện đi kèm 

Thiết kế túi xách cao cấp đi kèm

Không có túi xách cao cấp

Đường kính phễu hút

24mm

28mm

Đường kính phễu Massage

19.5mm

22mm

Về thiết kế cổ phễu

Thiết kế cổ phễu dài

Thiết kế cổ phễu ngắn

Thiết kế van chân không

Hỗ trợ hút ngồi

Hỗ trợ hút ngồi hoặc nằm ngã hút sữa

Về lực hút và tiếng kêu

Lực hút ổn định, tiếng kêu êm ái

Lực hút không ổn định, tiếng kêu êm ái

Về nguồn điện sử dụng

Nguồn điện Việt Nam 220V hoặc pin 4 pin AA

Nguồn điện kép, hoặc 4 pin AA

Về cấp độ hút và massage

4 hút, 4 massage

4 hút, 4 massage

Về giá

Theo giá hãng

Chưa rõ ràng, có thể cao hoặc thấp hơn Philips Avent hoa tuyết

Về bảo hành

Bảo hành chính hãng 2 năm

Tuỳ cửa hàng cung cấp

 • Về nguồn gốc (hàng ở Việt Nam phân phối)

Nhưng theo thông tin bên hãng Philips Avent thì hiện bên hãng chỉ sản xuất một dòng điện đôi duy nhất là máy hút sữa điện đôi Philips Avent Snow SCF303/01 hay còn gọi là máy hút sữa điện đôi Philips Avent hoa tuyết. Philips Avent SCF303/01 sản xuất dành riêng cho người Á Đông và được phân phối chủ yếu ở các nước Á Đông. 

Máy hút sữa Philips Avent hoa đào cũng được sản xuất chỉ dành riêng cho người Á Đông nhưng hiện tại hãng Philips Avent ở Việt Nam chưa phân phối máy này. Nếu mẹ tìm thấy máy hút sữa Philips Avent hoa đào ở Việt Nam bây giờ thì đó chỉ là hàng xách tay hoặc hàng nhái. Máy hút sữa Philips Avent hoa đào mới chỉ được một số nước phân phối như Trung Quốc, Singapore, Hongkong, Đài Loan.

Nếu mẹ tìm kiếm 2 dòng máy này trên các trang bán hàng nước ngoài hay trang hãng nước ngoài thì sẽ gần như không thấy. Như Moby Kid đã nói trên thì 2 dòng máy này sản xuất ra chủ yếu là dành cho người Á Đông. Còn chiếc máy Philips Avent điện đôi mẹ tìm thấy trên các trang nước ngoài sẽ là bản Philips Avent Comfort. Philips Avent Comfort là máy hút sữa dành riêng cho Anh, Mỹ,... hay nói chung là thị trường Châu Âu, Châu Mỹ và ở Trung Quốc 1 phần. 

Máy Hút Sữa Bằng Điện Đôi Philips Avent SCF303/01

 • Về thời gian ra đời

Máy hút sữa Avent hoa tuyết được ra đời từ lâu trên thị trường và đang ngày một khẳng định vị thế của mình trong lòng các mẹ bỉm sữa. Máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết nhận được rất nhiều phản hồi tốt.

Còn máy philips Avent hoa anh đào thì mới ra đời năm 2019 tại Trung Quốc và hiện nay 2020 mới được phân phối tại các nước như Đài Loan, Hồng Kông, Singapore. Các mẹ có thể hiểu rằng, đây là một chiếc máy dành riêng cho cơ địa người Trung Quốc. 

 • Về vỏ hộp

Vỏ hộp của Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào hoàn toàn khác nhau. Mỗi hộp sẽ có cấu tạo và kiểu dáng khác nhau nên mẹ dễ dàng có thể phân biệt được. 

Philips Avent hoa tuyết có 2 dạng vỏ hộp là vỏ in chữ tiếng Anh và võ in chữ tiếng Trung Quốc. Hộp Philips Avent hoa tuyết in chữ tiếng anh là hàng chính hãng, sản xuất chung cho các nước Châu Á hay các nước khác. Còn hộp Philips Avent chữ tiếng Trung Quốc có thể là hàng chính hãng cũng có thể là hàng nhái nên mẹ cẩn thận. Với máy philips Avent có in toàn tiếng Trung đa số là chỉ dành riêng cho người Trung nên tốt hơn hết là mẹ tránh mua những chiếc máy in tiếng Trung để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Vỏ Philips Avent hoa tuyết chính hãng có màu tím nổi bật.

Philips Avent hoa anh đào có 1 dạng vỏ duy nhất là hộp vỏ Trung Quốc. Hàng xách tay về Việt Nam sẽ còn nguyên vỏ Trung Quốc, mẹ nên xem xét cẩn thận trước khi mua. Vỏ hộp có Phillips Avent hoa anh đào rất tùm lum có vỏ màu giống vỏ máy chính hãng, có vỏ màu hồng,... nên rất khó để mẹ có thể tìm ra được đâu là chiếc máy tốt. 

Vỏ hộp của cả 2 máy Philips này đều phải có seal niêm phong để đảm bảo máy mới 100% chưa qua sử dụng. Lưu ý: máy hút sữa Philips Avent hoa anh đào nhiều khi không có seal nên rất khó để nhận biết sản phẩm tốt.Hình dáng máy hút sữa khác nhau

 • Về thiết kế màu sắc

Cả 2 máy hút đều có thiết kế vỏ ngoài đặc trưng là màu trắng và chủ đạo là tím. Sau khi mở máy hộp máy ra, mẹ sẽ thấy rõ ràng sự khác biệt của 2 máy hút sữa này. 

Máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết nhìn sẽ đập ngay vào mắt mẹ là 1 màu trắng kết hợp với xanh nhạt, trong rất nhẹ nhàng và sang trọng. Còn máy Philips Avent hoa anh đào là sự kết hợp giữa màu hồng và trắng nhìn có vẻ khá dễ thương và sinh động. 

 • Về thiết kế phụ kiện đi kèm

Hai máy này có sự khác biệt nhau rõ rệt về phụ kiện đi kèm. Máy hút sữa Avent bản hoa tuyết, phụ kiện đi kèm có thêm túi xách cao cấp giúp mẹ có thể mang máy hút sữa đi mọi nơi tiện dụng. Ngoài ra, túi này sử dụng để giữ nhiệt cũng rất tốt mẹ nhé. Còn máy hút sữa Philips Avent hoa anh đào thì theo hộp không có túi xách đi kèm, tuỳ cửa hàng bán có tặng cho mẹ thêm không. 

Về phễu hút thì máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết là dạng phễu cổ dài, còn máy hút sữa Philips Avent hoa anh đào là dạng phễu cổ ngắn. Đường kính phễu máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết là 24mm, còn của Philips Avent hoa anh đào là 28mm. 

Về phễu massage thì Philips Avent hoa tuyết có phễu massage in hình cánh hoa, độ dày khoảng 2mm, còn phễu massage của Philips Avent hoa anh đào thì trơn, nhưng cũng hơi cách điệu và dày hơn khoảng 3 - 4mm. Đường kính phễu massage của Philips Avent hoa tuyết là 19,5mm, còn của Philips Avent hoa anh đào là 22mm. Thường size đầu ti của mẹ Việt Nam đa số là dùng size phễu 24mm và cũng có 1% các mẹ ngoại lệ. 

Thân máy của cả 2 đều thiết kế màn hình ngược sáng giúp mẹ tiện lợi quan sát khi hút sữa. Dây hút dẫn khí được bịt 2 đầu không lo bụi bẩn hay nước vào máy. Cổ phễu dài - có phễu massage mềm mại

 • Về thiết kế van chân không

Van chân không của Philip Avent hoa tuyết dùng cho mẹ ngồi hút, còn van chân không của máy hút sữa Philips Avent hoa anh đào dùng được cho mẹ cả nằm hút cũng được. Nhưng tốt nhất các mẹ nên ngồi hút để hạn chế tình trạng sữa chảy ngược vào động cơ gây bẩn máy, hư máy hoặc cháy máy. 

 • Về lực hút và tiếng kêu động cơ

Về lực hút thì tất cả các máy Philip Avent đều có lực hút rất mạnh nên giúp mẹ hút sữa hiệu quả. Máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào có lực hút ngang nhau và tiếng kêu động cơ nhỏ nhẹ êm ái. 

Máy hút sữa điện đôi Philips Avent hoa tuyết là hàng nhập khẩu chính hãng nên chắc chắn sẽ ổn định hơn cho mẹ về lực hút cũng như độ bền. Còn máy hút sữa Philips Avent hoa anh đào do là hàng xách tay nên nhiều khi không rõ ràng xuất xứ, rất có thể là hàng nhái, hàng cũ rất nguy hiểm cho mẹ khi sử dụng. 

 • Về nguồn điện sử dụng 

Máy hút sữa điện đôi Philips Avent SCF303/01 hoa tuyết sử dụng nguồn điện trực tiếp 220V phù hợp với nguồn điện Việt Nam. Còn máy hút sữa điện đôi Philips Avent SCF316/01 hoa anh đào là máy hút sữa xách tay nên không chắc đã phù hợp với nguồn điện Việt Nam và nhiều khi mẹ phải mua thêm cục chuyển nguồn. 

 • Về tính năng, cấp độ hút massage và hút

Cả 2 máy hút sữa này đều có 4 cấp độ hút và 4 cấp độ massage giúp mẹ dễ dàng lựa chọn lực hút phù hợp với mình. Màn hình điều khiển giống nhau hoàn toàn với 5 nút: tăng, giảm, nguồn, dừng lại, chuyển đổi giữa massage và hút. 

Phân biệt máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào, nên mua máy nào?

4 cấp độ hút, 4 cấp độ massage

 • Về giá 

Giá máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết và Philips Avent hoa anh đào chênh lệch nhau. Giá máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết có giá niêm yết là 6.950.000 đ, còn máy hút sữa Philips Avent hoa anh đào có giá niêm yết không cố định, có nơi cao hơn và có nơi thấp hơn Philips Avent hoa tuyết. 

 • Về chế độ bảo hành

Máy hút sữa điện đôi Philips Avent SCF303/01 hoa tuyết chính hãng sẽ được bảo hành toàn cầu 2 năm. Còn máy hút sữa Philips Avent hoa anh đào thì tuỳ vào sản phẩm mẹ mua như thế nào và tuỳ vào nơi mẹ mua nữa. Chế độ bảo hành của Philips Avent hoa anh đào không rõ ràng nên không biết chắc mẹ đừng vội mua nhé!

2. Mẹ nên mua máy vắt sữa điện đôi Philips Avent hoa tuyết hay Philips Avent hoa anh đào?

 Mua máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết chính hãng tại Việt Nam

Với những thông tin chia sẻ ở phần 1 chắc phần nào đã giúp mẹ chọn ra cho mình một chiếc máy hút sữa điện đôi Philips Avent phù hợp với mình rồi phải không nào. Moby khuyên dù mẹ mua bất kỳ sản phẩm nào mẹ cũng nên quan tâm yếu tố chính hãng là đầu tiên. Mua sản phẩm chính hãng sẽ đảm bảo an toàn cho mẹ về sức khỏe khi sử dụng, chứ không như hàng xách tay không rõ xuất xứ, nguồn gốc. 

Hiện nay ở Việt Nam, Moby Kid đã chia sẻ là hãng Philips Avent mới chỉ phân phối dòng máy duy nhất là Philips Avent điện đôi SCF303/01 hoa tuyết và chưa phân phối dòng hoa anh đào. Mẹ nên chọn cho mình chiếc máy Philips Avent SCF303/01 hoa tuyết hay còn gọi là máy hút sữa Avent Snow chính hãng để đảm bảo an toàn cho cả bé và mình. 

Nếu mẹ đang tìm một cửa hàng uy tín thì hãy chọn ngay Moby Kid. Chúng tôi là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm cho mẹ và bé chính hãng và uy tín hiện nay. Máy hút sữa Philips Avent hoa tuyết SCF303/01 là một trong những sản phẩm bán rất chạy tại Moby Kid.

Moby Kid luôn cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm tốt với mức giá và dịch vụ tốt nhất. Tới ngay Moby Kid để trải nghiệm nhé!

Moby Kid – Chuyên đồ dùng & Phụ kiện cho Mẹ và Bé uy tín. Bên cạnh đó, Moby Kid còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.

Liên hệ hotline 0986.680.500 - 0906.199.565 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here