Những thói quen xấu khi sử dụng xe đẩy cho bé mà bố mẹ vô tình mắc phải - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 7 tháng 1, 2021

Những thói quen xấu khi sử dụng xe đẩy cho bé mà bố mẹ vô tình mắc phải

  Xe đẩy cho bé là vật dụng cần thiết với trẻ nhỏ, mang lại cho bé chỗ vui chơi và ngủ nghỉ thoải mái và an toàn. Tuy nhiên đôi khi vì những thói quen xấu khi sử dụng xe đẩy của bố mẹ mà có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, thậm chí nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng. Sau đây là những hành động vô tình bố mẹ dù thế nào cũng cần tránh khi sử dụng xe đẩy em bé được Moby Kid tổng hợp lại. Cùng theo dõi bố mẹ nhé.


Xe đẩy có nhiều loại, vậy nên chọn loại nào tốt nhất cho bé?

1. Chọn xe đẩy không phù hợp với trẻ nhỏ

Những thói quen xấu khi sử dụng xe đẩy cho bé mà bố mẹ vô tình mắc phải
Xe đẩy trẻ em Joie Litetrax 4 Laurel

Xe đẩy em bé có nhiều loại, mỗi loại phù hợp với những độ tuổi khác nhau. Mẹ nên căn cứ vào độ tuổi của bé, sự phát triển của chúng để chọn dòng xe tốt nhất. Nhìn chung xe đẩy cho bé được chia làm 2 loại chính: xe đẩy dùng cho bé sơ sinh và xe đẩy cho bé trên 6 tháng tuổi.
Với bé sơ sinh, mẹ nên mua xe đẩy cho bé có đệm lưng ghế ngả phẳng nhằm hỗ trợ bé nằm thẳng tốt nhất. Đây được xem là loại xe đẩy tốt nhất cho các bé nhỏ vì với hệ xương còn non nớt chưa phát triển, bé chỉ nên nằm thẳng. Tuy nhiên khi bé trên 6 tháng tuổi, mẹ nên chọn xe đẩy có thể hỗ trợ các tư thế nằm, ngả, ngồi nhằm giúp bé phát triển đầy đủ các giác quan.
Hiện nay xe đẩy trẻ em chất lượng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, như Joie, Aprica, Zaracos, Combi... Tùy thuộc vào ngân sách để chọn ra dòng xe đẩy phù hợp nhất. Hiện nay các dòng xe đẩy 2 chiều gấp gọn rất được ưa chuộng.

2. Sử dụng xe đẩy quá tải trọng cho phé​pXe đẩy trẻ em Joie Nitro W/ RC LFC Red Crest tải trọng lên tới 22,5kg

Trên thông tin sản phẩm xe đẩy thường sẽ ghi rõ quy định về tải trọng cho phép của xe, tức là bố mẹ chỉ nên sử dụng nhỏ hơn hoặc bằng tải trọng cho phép để đảm bảo an toàn cho bé. Tuy nhiên các bậc bố mẹ thường quên đi điều này mà sử dụng quá tải trọng cho phép. Điều này nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ làm hỏng xe, ảnh hưởng tuổi thọ xe.
Do vậy, trước khi cho bé sử dụng, bố mẹ nên kiểm tra các thông số kỹ thuật của xe kỹ càng để đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa cho bé.

3. Không kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh định ​kỳ


Những thói quen xấu khi sử dụng xe đẩy cho bé mà bố mẹ vô tình mắc phải

Xe đẩy cho bé Zaracos NORIO 9026 – Màu Đen

Xe đẩy hai chiều cho bé hay một chiều dù tốt cỡ nào thì sau thời gian sử dụng cũng thường sẽ gặp các vấn đề như lỏng mối hàn, ốc nối, kỹ thuật trục trặc... Do vậy để đảm bảo an toàn cho bé, bố mẹ nên thường xuyển kiểm tra xem xe đẩy còn chắc chắn và an toàn hay không trước khi cho bé sử dụng. Không kiểm tra, bảo dưỡng xe cũng chính là một trong các thói quen xấu mà nhiều bố mẹ vô tình mắc phải.Thường xuyên kiểm tra khung xe, các khớp nối, ốc... của xe đẩy để đảm bảo an toàn và phát hiện kịp thời nếu có hư hỏng xảy ra

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé, tránh vi khuẩn nhiễm vào người bé, bố mẹ cũng nên thường xuyên vệ sinh xe đẩy. Chú ý làm sạch đúng cách để đảm bảo tuổi thọ cho xe. Có thể tham khảo cách vệ sinh xe đẩy đúng cách từ nhà sản xuất để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.Nên thường xuyên vệ sinh phần đệm của xe đẩy

4. Cho bé ngồi quá lâu trong xe đẩy thư​ờng xuyênVới xe đẩy bố mẹ dễ dàng đưa bé đi ra ngoài, tuy nhiên không nên lạm dụng, để bé trong xe đẩy quá lâu

Một sai lầm lớn nữa của các bậc bố mẹ khi sử dụng xe đẩy em bé đó là cho bé ngồi xe đẩy quá lâu một cách thường xuyên. Đây là nguyên nhân gây ra các hội chứng ở trẻ như hội chứng đầu dẹp, hội chứng cổ, chậm vận động... Theo các chuyên gia, thời gian cho bé dùng xe đẩy trung bình chỉ nên khoảng 2 giờ/ngày.

Không chỉ xe đẩy cho bé mà thời gian này cũng được áp dụng cho các đồ vật khác như ghế ngồi ô tô, xích đu, ghế bập bênh, ghế lười... Bố mẹ nên chú ý để tránh làm ảnh hưởng sức khỏe cho con yêu.

5. Nghĩ rằng khi để bé trong xe đẩy thì bố ​mẹ không cần trông bé nữaCho bé ngồi xe đẩy đồng thời bố mẹ nên luôn trông chừng bé

Mặc dù hầu hết các loại xe đẩy cho bé đều an toàn với dây cố định an toàn, nhưng điều quan trọng là cha mẹ vẫn phải cảnh giác cao độ bất cứ khi nào em bé ngồi trong xe đẩy. Dây an toàn không đảm bảo hạn chế hoàn toàn sự thay đổi vị trí của bé.

Bố mẹ nên thường xuyên kiểm tra trẻ để đảm bảo rằng trẻ đang ngồi đúng tư thế và vị trí. Điều này cũng giúp tạo cảm giác thoải mái cho em bé đồng thời tạo sự an tâm cho bố mẹ.

6. Để em bé mới biết đi hay trẻ nh​ỏ mới lớn giữ xe đẩy

Không nên để cho trẻ mới lớn một mình đẩy xe đẩy em bé, cần có sự trông chừng của người lớn

Trí óc trẻ thơ thường tò mò và thích thú khi nhìn thấy em bé trong xe đẩy. Các bé muốn chăm sóc cho em bé, điều này có thể khiến bố mẹ cảm thấy ngạc nhiên lúc đầu nhưng có thể rất rủi ro, đặc biệt là ở những nơi đông người. Hơn nữa, điều này không chỉ có thể gây hại cho em bé mà ngay cả những người ở gần cũng có thể bị thương khi trẻ mất kiểm soát với xe đẩy.
 
Ngoài ra, đừng bao giờ đi nhanh hơn ngay cả khi bé liên tục đòi bố mẹ đẩy xe đẩy nhanh hơn. Mặc dù cảm giác không khí áp vào mặt bé có thể làm bé thấy thích thú nhưng bố mẹ nên luôn thận trọng và lưu tâm.

Trên đây là những thói quen xấu khi sử dụng xe đẩy cho bé mà bố mẹ vô tình mắc phải. Moby Kid không muốn làm bố mẹ sợ hãi, lo lắng mà thay vào đó, muốn bố mẹ biết những biện pháp phòng ngừa cần thiết nên thực hiện để đảm bảo rằng những thiên thần bé nhỏ của bố mẹ an toàn mà không có vấn đề về phát triển và tăng trưởng.

Moby Kid – Chuyên đồ dùng & Phụ kiện cho Mẹ và Bé uy tín. Bên cạnh đó, Moby Kid còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
 
Liên hệ hotline 0986.680.500 - 0906.199.565 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here