Cách Mở Máy Khoan Bosch GSB 16RE Thay Chổi Than, Rotor, Stator, Cò Điều Tốc Cực Đơn Giản - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2021

Cách Mở Máy Khoan Bosch GSB 16RE Thay Chổi Than, Rotor, Stator, Cò Điều Tốc Cực Đơn Giản

 Sau một thời gian sử dụng máy khoan, anh em sẽ gặp phải các vấn đề như động cơ máy yếu đi, hiệu năng giảm,... mà không biết cách mở máy để kiểm tra xem chổi than, rotor và stator có hư hại gì hay không? Hoặc đơn giản là anh em muốn thay thế các bộ phận này đúng cách để giữ gìn tuổi thọ cho con máy. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE và thay thế linh kiện cực đơn giản. 

Video hướng dẫn chi tiết cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE từ Kết Nối Tiêu Dùng

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - tìm hiểu chổi than trong máy khoan

Tìm hiểu chổi than trong máy khoan Bosch GSB 16RE

Chổi than là một vật liệu dẫn điện, có tác dụng truyền điện từ bộ phận stator đến bộ phận rotor. Thành phần chính của chổi than là carbon. Ngoài ra, bộ phận này có thể chứa một số thành phần cấu tạo khác như niken, đồng,... tùy vào dòng điện và tải trọng dùng trong thực tế. Chổi than có dạng một miếng hình chữ nhật nhỏ, một đầu được gắn với dây dẫn bằng đồng, đầu còn lại có thể gắn vào khung hoặc giá đỡ.

Chổi than đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong máy khoan Bosch bởi vì các loại máy này đều sử dụng cơ chế truyền điện để tạo lực xoay mạnh.

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - tìm hiểu rotor, stator trong máy khoan

Tìm hiểu rotor, stator trong máy khoan

Stator là thành phần đứng yên, không chuyển động trong hệ thống điện từ của động cơ điện. Vai trò của stator là tạo ra từ trường và cơ chế hỗ trợ động cơ. Cấu tạo của stator gồm hai thành phần chính là lõi thép và dây cuốn. 

Rotor là thành phần chuyển động (quay) trong hệ thống điện từ của động cơ điện. Sự quay của rotor là do sự tương tác giữa cuộn dây và từ trường. Chính vì thế, vai trò của rotor là tạo ra lực mô-men xoắn cho động cơ điện. Cấu tạo chủ yếu của rotor bao gồm có lõi thép, dây quấn và trục máy. 

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - tại sao phải thay thế chổi than, rotor, stator cho máy khoan

 Tại sao phải thay thế chổi than, rotor, stator cho máy khoan? 

Sau một thời gian sử dụng máy khoan, anh em thường thấy hiện tượng máy hoạt động yếu, không hết công suất hoặc bị hư hỏng không rõ nguyên nhân. Lý do có thể là chổi than bị mài mòn, cháy rotor, stator bị hư hỏng,.... làm cho máy giảm tốc độ hơn so với bình thường hoặc không hoạt động nữa. Vì vậy, anh em cần thay mới các bộ phận bên trong cho máy khoan để khắc phục những vấn đề này.

Hơn nữa, bất kỳ bộ phận hay máy móc, thiết bị nào cũng đều có một mức tuổi thọ riêng. Do đó, để gìn giữ cho máy khoan cầm tay được bền bỉ và sử dụng được lâu dài thì anh em cũng cần kiểm tra thường xuyên và thay thế chổi than, rotor và stator. Anh em hoàn toàn có thể thay thế các bộ phận này tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng. 

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay thế các bộ phận bên trong

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay thế các bộ phận bên trong

Sau đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ hướng dẫn chi tiết cách thay chổi than máy khoan Bosch GSB 16RE cũng như là các bộ phận stator và rotor cho máy. 

Bước 1: Dùng dụng cụ vặn vít hoặc máy khoan bắn vít để mở những con ốc bên thân máy. Một số vị trí ốc sẽ khó can thiệp hơn nên anh em cần sử dụng các loại dụng cụ khác nhau để có thể vặn ốc. 

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - dùng dụng cụ hỗ trợ tháo vít bên thân máy khoan

Dùng dụng cụ hỗ trợ tháo vít bên thân máy khoan

Bước 2: Mở vít phần đầu máy khoan Bosch.

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - mở vít phần đầu máy khoan Bosch

Mở vít phần đầu máy khoan Bosch

Bước 3: Nhẹ nhàng tháo phần đầu của máy khoan. Sau khi tháo các vít cố định ở thân và đầu máy, anh em có thể dễ dàng tháo phần đầu máy khoan nhưng cần lưu ý chi tiết lò xo bên trong để tránh rơi rớt, bỏ sót phụ kiện.

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - nhẹ nhàng tháo phần đầu máy khoan

Nhẹ nhàng tháo phần đầu máy khoan

Bước 4: Tách mở hai bên thân máy. Vì máy khoan Bosch chính hãng được thiết kế rất chắc chắn nên anh em rất khó thực hiện tách máy bằng tay không mà cần sử dụng dụng cụ hỗ trợ như bút thử điện,... 

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - tách mở hai bên thân máy bằng dụng cụ hỗ trợ

 Tách mở hai bên thân máy bằng dụng cụ hỗ trợ

Dưới đây là hình ảnh bên trong máy sau khi anh em đã tháo xong phần vỏ ra. Vì chổi than Bosch nằm bên trong phần động cơ, anh em không tháo vỏ sẽ không thể thay thế chổi than được.

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - bên trong máy khoan sau khi anh em tháo phần vỏ ra

 Bên trong máy khoan sau khi anh em tháo phần vỏ ra

Bước 5: Thay chổi than cho máy khoan Bosch GSB 16RE. Chổi than của Bosch GSB 16RE được trang bị ở hai bên đĩa xoay nên anh em hãy xoay nhẹ nhàng bộ phận này và lần lượt lấy chổi than ra. 

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - thay chổi than cho máy khoan Bosch GSB 16RE

Thay chổi than cho máy khoan Bosch GSB 16RE

Bước 6: Dùng bút thử điện nạy phần thớt nhôm của máy một cách từ từ. Anh em có thể nhìn thấy hai bộ phận rotor và stator của Bosch GSB 16Re được cấu tạo lồng vào nhau. Do đó anh em chỉ cần kéo nhẹ phần lõi rotor ra và thay rotor, stator cho máy.

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - thay rotor, stator cho máy khoan Bosch GSB 16RE

 Thay rotor, stator cho máy khoan Bosch GSB 16RE

Bước 7 (dành cho anh em nào muốn thay thế cò điều tốc cho máy): Dùng dụng cụ tháo vít, dây điện xung quanh và thay cò điều tốc cho máy.

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - thay cò điều tốc cho máy khoan Bosch GSB 16RE

Thay cò điều tốc cho máy khoan Bosch GSB 16RE

Sau các bước đơn giản trên, anh em đã có thể dễ dàng thay thế các bộ phận bên trong máy khoan Bosch GSB 16RE. Sau khi thay xong, anh em chỉ cần làm các bước tương tự để lắp lại máy như ban đầu. Lưu ý về trình tự lắp từ bộ phận được tháo ra sau cùng cho tới các bộ phận được tháo trước. Cẩn thận kỹ về các bộ phận dây điện để tránh bị kẹt gây khó khăn trong việc đóng máy.

 Một số lưu ý khi mở máy khoan

Chọn mua chổi than, stator, rotor và cò điều tốc phù hợp: Nếu không chọn mua đúng các bộ phận bên trong, anh em sẽ không thể thay thế được và khiến máy khoan bị hư hại. Do đó, để chọn được loại phụ kiện phù hợp, anh em cần cung cấp cho nhà sản xuất/người bán các thông tin như:

  • Mã chổi, kích thước chổi (stator, rotor), loại dây dẫn điện, đường kính dây dẫn điện.

  • Động cơ sử dụng: Tốc độ quay, dòng điện, công suất và điện áp

  • Loại máy, mã máy sử dụng.

Ngắt điện trước khi mở máy khoan: Đây là điều mà anh em rất hay quên khi mổ ruột máy khoan, gây nên các tai nạn, vấn đề không mong muốn. Do đó, anh em hãy đảm bảo rằng đã ngắt phích cắm điện máy ra khỏi ổ điện trước khi mở máy khoan. 

Hy vọng rằng qua những thông tin trên, anh em đã biết cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE để thay thế chổi than, rotor, stator và cò điều tốc cho con máy. Giờ đây, với những con máy khoan có thiết kế tương tự, anh em cũng có thể dễ dàng thay thế các bộ phận này để giúp cho sản phẩm hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn. 

Nếu anh em có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về các bước thay thế linh kiện bên trong máy, liên hệ ngay Kết Nối Tiêu Dùng để được tư vấn hỗ trợ. Anh em nào muốn tham khảo chi tiết về con khoan Bosch GSB 16RE thì có thể xem thêm tại đây.

Cách mở máy khoan Bosch GSB 16RE thay chổi than, rotor, stator, cò điều tốc - địa chỉ mua máy khoan Bosch GSB 16RE chính hãng, giá tốt

Địa chỉ mua máy khoan Bosch GSB 16RE chính hãng, giá tốt

Nếu Anh Em đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm máy khoan Bosch GSB 16RE chính hãng với giá tốt nhất thì xin mời liên hệ với Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhé.

Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà bán lẻ công cụ-dụng cụ, máy móc công nghiệp chính hãng hàng đầu suốt 11 năm qua. Khi mua hàng tại Kết Nối Tiêu Dùng, Quý Khách Hàng sẽ hoàn toàn yên tâm vì:

- Sản phẩm chính hãng 100% (Cam kết bồi thường 1 tỷ nếu phát hiện hàng nhái/hàng giả)

- Giá tốt nhất thị trường

- Giao hàng toàn Việt Nam (Giao 1-2h trong giờ làm việc ở TpHCM)

- Tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ lắp đặt

- Phương thức mua hàng, thanh toán đa dạng

Còn chần chờ gì nữa, Anh Em nếu có nhu cầu hãy:

- Đặt hàng Online tại Website: www.ketnoitieudung.vn

- Mua hàng trực tiếp tại Showroom Kết Nối Tiêu Dùng

- Đặt hàng qua điện thoại nhận giá tốt: 028 3975 6686

- Nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên viên tại Fanpage: Facebook.com/ketnoitieudung.vn

- Theo dõi Video Review sản phẩm thực tế tại kênh Youtube: Youtube.com/c/KếtNốiTiêuDùng106

Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ Kết Nối Tiêu Dùng suốt thời gian qua!


 

Người Viết: Kết Nối Tiêu Dùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here