Chia Sẻ Cách Thay Đầu Kẹp Khoan Pin Đơn Giản, Nhưng Không Phải Ai Cũng Làm Được - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 14 tháng 6, 2021

Chia Sẻ Cách Thay Đầu Kẹp Khoan Pin Đơn Giản, Nhưng Không Phải Ai Cũng Làm Được

 Sau một thời gian dài sử dụng những con máy khoan pin như Dewalt DCD785, Makita HP331,... nhiều anh em chưa biết cách thay đầu kẹp để máy vận hành được tốt và ổn định hơn. Do đó, việc sử dụng máy để khoan, bắn vít có thể bị giảm hiệu suất, thậm chí dẫn tới hư hỏng vật liệu. Hiểu được vấn đề của anh em, Kết Nối Tiêu Dùng xin chia sẻ cách thay đầu kẹp cho máy khoan pin đơn giản và dễ thực hiện nhất trong bài viết dưới đây.

Video chia sẻ cách thay đầu kẹp máy khoan pin đơn giản nhất từ Kết Nối Tiêu Dùng 

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - tìm hiểu đầu kẹp máy khoan pin

Đầu kẹp máy khoan có vai trò chính là cố định mũi khoan và mũi vít

Đầu kẹp máy khoan là một trong những bộ phận khá quen thuộc với anh em. Tuy nhiên, một số anh em mới vào nghề hoặc mới tiếp xúc với máy khoan có thể không biết đầu kẹp mũi khoan là gì. Đầu kẹp là bộ phận được đặt ở đầu máy khoan, có vai trò chính là cố định mũi khoan và mũi vít. Do đó, bộ phận này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng khoan và độ chính xác khi anh em khoan vít trên vật liệu. 

Theo thời gian sử dụng, bất kỳ bộ phận nào của máy khoan pin cũng có thể bị mài mòn và giảm tuổi thọ, đặc biệt là đầu kẹp mũi. Với những anh em có tần suất làm việc cao, khối lượng công việc nhiều, nhu cầu sử dụng máy diễn ra hằng ngày thì việc mũi khoan bị xuống cấp hoặc hư hỏng sẽ không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, anh em cần thường xuyên kiểm tra và thay thế mũi khoan khi có dấu hiệu giảm sút hiệu suất máy hay độ chính xác khoan không còn như ban đầu. 

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - lựa chọn đầu kẹp máy khoan pin

Anh Em cần lựa chọn loại đầu kẹp phù hợp với từng máy khoan để đạt được hiệu quả làm việc cao nhất

Với mỗi loại máy khoan đều cần một bộ kẹp thích hợp để cố định và giữ chặn phần mũi khoan khi anh em thao tác. Anh em không thể lấy đầu kẹp măng ranh cho máy khoan búa được mà phải phù hợp với công năng và vai trò của từng loại máy khác nhau. Do đó, trước khi bắt tay vào thay đầu kẹp máy thì anh em hãy cùng Kết Nối Tiêu Dùng khám phá hai loại đầu kẹp máy khoan pin phổ biến nhất hiện nay nhé. 

  • Đầu kẹp Key Chuck: Là loại đầu mũi khoan phải dùng dụng cụ để tháo, lắp mũi khoan.

  • Đầu kẹp Keyless Chuck: Hay nhiều người còn gọi là đầu kẹp “Auto-log”, là loại có thể dùng tay để vặn, tháo lắp mũi khoan mà không cần dùng dụng cụ.

Sau đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ hướng dẫn cho anh em cách thay đầu mũi khoan cực đơn giản và dễ thực hiện cho máy khoan pin, cụ thể là hai con khoan pin Dewalt DCD785 và Makita HP331 nhé. Sau đó, anh em có thể làm tương tự với các loại máy cùng chức năng và công năng khác.

  • Bước 1: Kiểm tra đầu kẹp mũi khoan cũ

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - cách thay đầu kẹp máy khoan pin

Bước 1: Kiểm tra đầu kẹp mũi khoan cũ 

Đầu tiên, anh em cần kiểm tra đầu mũi khoan cũ của máy xem có còn con vít nào bên trong hay không. Nếu có, anh em cần dùng tua vít hoặc máy bắn vít để lấy con vít ra khỏi đầu kẹp. Lưu ý, anh em hãy vặn ngược chiều kim đồng hồ nhé.

  • Bước 2: Giữ chặt đầu mũi khoan bằng cây lục giác

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - cách thay đầu kẹp máy khoan pin

Bước 2: Giữ chặt đầu mũi khoan bằng cây lục giác

Anh em sử dụng phụ kiện cây lục giác bỏ vào đầu mũi khoan và kẹp lại thật chắc chắn. Sau đó, chuyển máy khoan pin qua chế độ hoạt động số 1.

  • Bước 3: Dùng búa đập vào cây lục giác

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - cách thay đầu kẹp máy khoan pin

 Bước 3: Dùng búa đập mạnh vào cây lục giác

Ở bước này, anh em hãy để máy ở một vị trí chắc chắn như mép sàn hoặc mép bàn, lót miếng vải ở bên dưới để tránh làm trầy xước con máy gây mất thẩm mỹ. Dùng búa đập mạnh vào cây lục giác cho đến khi đầu vặn lỏng ra khỏi vị trí đầu máy.

  • Bước 4: Vặn đầu mũi ra khỏi máy khoan

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - cách thay đầu kẹp máy khoan pin

Bước 4: Vặn đầu kẹp ra khỏi máy khoan

Lúc này, anh em chỉ cần vặn cây lục giác theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi đầu mũi khoan hoàn toàn được tháo rời ra khỏi máy là thao tác tháo đầu mũi khoan cũ đã hoàn thành.

  • Bước 5: Thay đầu khoan mới cho máy

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - cách thay đầu kẹp máy khoan pin

Bước 5: Thay đầu kẹp mới cho máy khoan

Khi thay đầu mũi mới cho máy, anh em lưu ý dùng tay siết thật chặt theo chiều kim đồng hồ để bộ phận được cố định chắc chắn vào máy.

  • Bước 6: Gắn lại vít cho đầu mũi khoan mới

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - cách thay đầu kẹp máy khoan pin

Bước 6: Gắn lại vít cho đầu mũi khoan mới

Cuối cùng, anh em lại sử dụng tua vít hoặc máy bắn vít để gắn lại con vít cho đầu khoan là có thể hoàn tất công việc thay thế bộ phận này.

Lưu ý: Đối với một số máy khoan pin không có con vít trong họng đầu mũi kẹp thì có thể bỏ qua bước lấy vít và gắn vít anh em nhé. 

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - gợi ý một số đầu kẹp máy khoan pin

 Gợi ý một số loại đầu kẹp máy khoan chất lượng tốt

Đầu kẹp máy khoan có mức giá thành tương đối rẻ, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng cho một đầu kẹp cơ bản nên anh em nào cũng có thể chi trả được. Sau đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ gợi ý cho anh em một số loại đầu kẹp máy khoan chất lượng tốt hiện nay

  • Đầu kẹp mũi khoan Tolsen 79171

Tolsen 79171 được lắp ráp và thiết kế bằng các nguồn vật liệu hợp kim đặc biệt chất lượng cao, giúp cung cấp độ cứng cáp và chắc chắn hoàn hảo. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp chống lại các tác nhân gây hư hại như sự oxi hóa, sự gỉ sét,... cho thời gian sử dụng lâu bền. Đặc biệt, cơ chế khóa an toàn tiên tiến của sản phẩm giúp bảo vệ cho đầu khoan khỏi các sự cố như hư gãy, biến dạng mũi khoan. Đầu mũi có khả năng tương thích với nhiều loại mũi khoan khác nhau với các kích thước từ 2 đến 13mm.

  • Đầu kẹp mũi khoan Tolsen 79160

Tolsen 79160 được sản xuất và lắp ráp bằng các nguồn vật liệu chắc chắn, trải qua các quy trình xử lý nhiệt độ thích hợp, giúp đạt được năng suất hoạt động vượt trội. Đầu mũi cũng được trang bị hệ thống khóa an toàn tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho bộ phận đầu khoan của máy khoan. Sản phẩm tương thích với nhiều loại mũi khoan đa dạng và khác nhau, từ kích thước 1,5 cho đến 10mm. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho anh em cách xác định loại đầu kẹp và cách thay đầu kẹp máy khoan pin đơn giản nhất. Qua đó, Kết Nối Tiêu Dùng hy vọng rằng anh em đã có thể tự thay thế mũi khoan cho con máy của mình để làm việc được hiệu quả và năng suất hơn. Nếu anh em có nhu cầu tham khảo thêm về các loại đầu kẹp máy khoan thì có thể xem tại đây

Chia sẻ cách thay đầu kẹp khoan pin đơn giản, nhưng không phải ai cũng lầm được - địa chỉ mua đầu kẹp máy khoan pin

Địa chỉ mua đầu kẹp máy khoan chính hãng, chất lượng tốt

Nếu Anh Em đang có nhu cầu tìm mua đầu kẹp máy khoan chính hãng, giá tốt thì xin mời liên hệ với Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhé.

Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là đại lý cung cấp công cụ - dụng cụ chính hãng hàng đầu suốt 11 năm qua. Khi mua hàng tại Kết Nối Tiêu Dùng, Quý Khách Hàng sẽ hoàn toàn yên tâm vì:

- Sản phẩm chính hãng 100% (Cam kết bồi thường 1 tỷ nếu phát hiện hàng nhái/hàng giả)

- Giá tốt nhất thị trường

- Giao hàng toàn Việt Nam (Giao 1-2h trong giờ làm việc ở TpHCM)

- Tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ lắp đặt

- Phương thức mua hàng, thanh toán đa dạng

Còn chần chờ gì nữa, Anh Em nếu có nhu cầu hãy:

- Đặt hàng Online tại Website: www.ketnoitieudung.vn

- Mua hàng trực tiếp tại Showroom Kết Nối Tiêu Dùng

- Đặt hàng qua điện thoại nhận giá tốt: 028 3975 6686

- Nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên viên tại Fanpage: Facebook.com/ketnoitieudung.vn

- Theo dõi Video Review sản phẩm thực tế tại kênh Youtube: Youtube.com/c/KếtNốiTiêuDùng106

Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ Kết Nối Tiêu Dùng suốt thời gian qua!

 

Người Viết: Kết Nối Tiêu Dùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here