Hướng Dẫn Lựa Chọn Linh Kiện Máy Hàn Điện Tử Chuẩn Nhất 2021 - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Hướng Dẫn Lựa Chọn Linh Kiện Máy Hàn Điện Tử Chuẩn Nhất 2021

 Để cho ra được những mối hàn đẹp thì ngoài kỹ năng và tay nghề của người thợ hàn, việc lựa chọn linh kiện máy hàn điện tử phù hợp cũng là một yếu tố quyết định. Đối với mỗi phương pháp, vật liệu hàn sẽ yêu cầu các phụ kiện tương ứng khác nhau. Chính vì vậy, trong bài viết này, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ hướng dẫn cho anh em cách chọn linh kiện đi kèm với máy hàn điện tử đúng cách để làm việc hiệu quả nhất.


Hướng dẫn lựa chọn linh kiện máy hàn điện tử chuẩn nhất

Hướng dẫn lựa chọn linh kiện máy hàn điện tử chuẩn nhất 2021 - cách chọn mỏ hàn

 Cách chọn mỏ hàn phù hợp với máy hàn, cho ra mối hàn đẹp mắt

Mỏ hàn thiếc là một trong những phụ kiện máy hàn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mối hàn. Do đó, hãy đảm bảo rằng anh em chọn mua được những mỏ hàn thật sự tốt và phù hợp với công việc. Đầu tiên, anh em cần tìm một cơ sở, một đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng để mua được những sản phẩm uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Sau đó, anh em cần xem xét cấu trúc và tính năng của máy hàn điện tử mà mình đang sử dụng để lựa chọn mỏ hàn tương ứng. Trong đó, mỏ hàn đoản mạch và mỏ hàn nung nhiệt bằng dây Maiso là hai loại được sử dụng phổ biến. Mỏ hàn đoản mạch hay còn gọi là mỏ hàn xung, ứng dụng trong các công việc hàn các vật thông thường hay các đồ vật có chân cắm. Mỏ hàn nung nhiệt bằng dây Maiso được dùng trong các công việc hàn IC số, IC có chân nhỏ,... 

Tuy nhiên, anh em nào có điều kiện có thể trang bị cả hai loại mỏ hàn để linh hoạt sử dụng khi cần thiết. Giá thiếc hàn hiện nay dao động từ 100.000đ đến 600.000đ đối với những loại tốt, bền đẹp tại Kết Nối Tiêu Dùng.

Hướng dẫn lựa chọn linh kiện máy hàn điện tử chuẩn nhất 2021 - cách chọn que hàn

 Cách chọn que hàn phù hợp với cường độ dòng hàn

Que hàn là linh kiện máy hàn điện tử có vai trò gây hồ quang và bổ sung kim loại cho mối hàn. Có rất nhiều các loại que hàn với kích cỡ khác nhau nên anh em cần lựa chọn que phù hợp với cường độ dòng hàn để mối hàn có độ ngấu tốt nhất. Cụ thể, anh em có thể tham khảo theo các số liệu sau:

- Đối với máy hàn que cường độ dòng hàn 200A, chọn que hàn có đường kính 2 - 2.6mm.

- Đối với máy hàn que cường độ dòng hàn 250A hoặc 300A, chọn que hàn có đường kính 2.6 - 3.2mm.

- Đối với máy hàn que cường độ dòng hàn 300A, 350A hoặc 400A, chọn que hàn có đường kính 3.2 - 4mm.

- Đối với máy hàn que cường độ dòng hàn 400A hoặc 500A, chọn que hàn có đường kính 4 - 5mm.

Về chất liệu que hàn thường được sử dụng trong máy hàn điện tử thường là inox, giá que hàn inox cũng tương đối rẻ khoảng 100.000đ đến 200.000đ trên 1Kg. Anh em có thể lựa chọn các dòng que inox Gemini, Kiswel,... được đánh giá rất tốt hiện nay.

Hướng dẫn lựa chọn linh kiện máy hàn điện tử chuẩn nhất 2021 - cách chọn dây hàn điện hồ quang

Cách chọn dây hàn điện hồ quang tối ưu cho vị trí hàn và nguồn hàn

Dây hàn điện hồ quang có tác dụng truyền dòng điện hàn trong mạch hàn. Cấu tạo của dây hàn được tạo thành từ nhiều bó dây nhỏ (bằng đồng hoặc bằng nhôm) và được bọc chắc chắn bằng sợ đan hoặc dây cao su. Khi anh em lựa chọn linh kiện này, phải xem xét độ phù hợp của kích thước dây với công việc hàn, công suất nguồn hàn và khoảng cách từ nguồn hàn tới vị trí cần hàn.

Cụ thể, anh em cần căn chỉnh dây hàn sao cho khoảng cách từ dây cáp hàn đến vị trí hàn không dưới 3m. Đồng thời, khoảng cách này cũng không nên vượt quá 40m để hạn chế hiện tượng sụt giảm mạnh điện áp  trong quá trình hàn. Trong trường hợp cần thiết, anh em có thể nối các cáp hàn với nhau bằng cách khớp nối đặc biệt để đáp ứng đủ chiều dài theo yêu cầu. Ngoài ra, anh em có thể tham khảo chỉ dẫn của nhà sản xuất máy hàn để lựa chọn dây hàn hồ quang phù hợp với con máy.

Hướng dẫn lựa chọn linh kiện máy hàn điện tử chuẩn nhất 2021 - cách chọn kìm hàn

Chọn kìm hàn phù hợp sẽ giúp Anh Em thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn

Vai trò của kìm hàn trong máy hàn điện tử là giúp giữ chặt que hàn và cung cấp dòng điện khi hàn. Hiện nay, kìm hàn có hai loại chính là cách điện một phần và cách điện toàn phần. Anh em cần lưu ý về tác dụng khác nhau của hai loại này để lựa chọn tùy theo khả năng sử dụng của mình.

- Kìm hàn cách điện một phần: Chỉ có tay cầm (phần tiếp xúc với tay người thợ hàn) được cách điện. Đối với lại kìm hàn này, anh em cần tránh tránh không cho kìm tiếp xúc với vật hàn vì sẽ có thể gây ra hiện tượng đánh lửa.

- Kìm hàn cách điện toàn phần: Cả tay cầm và má kẹp đều được cách điện hoàn toàn nên anh em có thể đặt hoặc tiếp xúc một cách an toàn.

Bên cạnh đó, một kìm hàn chất lượng cần đảm bảo các tiêu chí như giữ chắc que hàn, có thể thao tác kẹp nhả dễ dàng khi anh em sử dụng. Lưu ý về tốc độ làm việc khác nhau của kìm hàn vì khả năng này sẽ phát huy tùy theo dòng điện hàn sử dụng. Ngoài ra, má của kìm hàn phải đảm bảo khả năng tiếp xúc tốt với lõi que hàn. 

 Mặt nạ hàn giúp bảo vệ Anh Em trong quá trình hàn vật liệu

Khi sử dụng bất kỳ loại máy hàn que điện tử nào, anh em cũng cần đảm bảo an toàn cho mình bằng cách trang bị các phụ kiện mặt nạ hàn để tránh các bức xạ nhiệt, kim loại bắn tóe trong quá trình hàn. Mặt nạ hàn chuyên dụng có gắn kính màu phía trước để giúp cho mắt không bị chói sáng và giúp tránh các tia hồng ngoại, tia tử ngoại phát ra bởi hồ quang điện. 

Tùy theo tư thế hàn và nhu cầu bảo vệ của anh em mà có thể lựa chọn loại mặt nạ hàn cầm tay hoặc mặt nạ dạng mũ đội đầu. Hiện nay, có đầy đủ các loại mặt nạ với nhiều mức giá khác nhau nên anh em nào cũng có thể trang bị được. Đối với những loại cầm tay thông thường có giá dao động khoảng trên dưới 100.000đ, các loại mặt nạ cao cấp hơn sẽ có mức giá từ vài trăm tới một triệu đồng. 

Bài viết trên đây từ Kết Nối Tiêu Dùng đã chia sẻ cho anh em các cách để có thể lựa chọn linh kiện máy hàn điện tử tốt nhất với nhu cầu sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại mỏ hàn mini, que hàn, dây cáp hàn,... anh em có thể tham khảo tại đây. Ngoài các cách chọn lựa trên, anh em có thể xem hướng dẫn sử dụng máy hàn cũng như nhờ sự trợ giúp của đội ngũ tư vấn khi mua máy. 

Mua linh kiện máy hàn điện tử chính hãng, giá tốt ở đâu?

Hướng dẫn lựa chọn linh kiện máy hàn điện tử chuẩn nhất 2021 - địa chỉ mua linh kiện máy hàn điện tử

Địa chỉ mua linh kiện máy hàn điện tử chính hãng, giá tốt

Nếu Anh Em đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm linh kiện máy hàn điện tử chính hãng với giá tốt nhất thì xin mời liên hệ với Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhé. Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà cung cấp công cụ - dụng cụ, thiết bị thi công và máy móc chính hãng hàng đầu suốt 11 năm qua. 

Khi mua hàng tại Kết Nối Tiêu Dùng, Quý Khách Hàng sẽ hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm chính hãng 100% với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Tại đây, anh em cũng được đội ngũ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác và phù hợp với công việc. 

Còn chần chừ gì nữa, anh em nếu có nhu cầu hãy đặt hàng online tại www.ketnoitieudung.vn hoặc liên hệ 028 3975 6686 để được tư vấn và báo giá nhé. Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ Kết Nối Tiêu Dùng suốt thời gian qua!

 

Người Viết: Kết Nối Tiêu Dùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here