Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Karcher Đúng Cách Và An Toàn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 29 tháng 6, 2021

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Karcher Đúng Cách Và An Toàn

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy Karcher ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu vệ sinh trong gia đình, tiệm rửa xe chuyên nghiệp, nhà xưởng,... Nhờ có những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm nguồn nước, áp lực cao cho hiệu quả làm sạch, máy xịt rửa có thể giúp anh em giảm sức lao động và chi phí vệ sinh. Trong bài viết này, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ hướng dẫn cho anh em cách sử dụng máy phun rửa áp lực Karcher đúng cách và an toàn nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn cho Anh Em

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn

Cấu tạo cơ bản của máy Karcher

Khi sử dụng bất kỳ các loại máy móc, thiết bị nào thì điều đầu tiên anh em cần nắm bắt đó chính là cấu tạo của con máy. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cấu tạo cơ bản của một con máy Karcher nhé. Thông thường, máy xịt rửa áp lực sẽ có những bộ phận sau:

Công tắc: Dùng để tắt/mở máy rửa cao áp

Động cơ bên trong: Có thể là động cơ chổi than hoặc động cơ từ (cảm ứng từ) tùy theo mỗi loại máy. Nếu là động cơ từ sẽ cho khả năng vận hành êm ái, ít tiếng ồn ơn khi hoạt động. Và tùy vào mỗi loại máy sẽ được trang bị công suất động cơ khác nhau, cho tốc độ và hiệu suất làm sạch khác nhau.

Súng phun nước: Có vai trò phun nước từ máy tới đồ vật, máy móc cần xịt rửa.

Đầu nước vào: Là vòi nối giữa nguồn cấp nước và máy rửa áp lực.

Đầu nước ra: Là vòi đưa nước ra, gắn với ống cao áp và súng phun.

Bánh xe: Có tác dụng nâng đỡ, cân bằng thân máy và giúp di chuyển máy dễ dàng và nhanh chóng.

Ống dẫn cao áp: Đây là bộ phận giúp dẫn nước từ nguồn nước đến ống phun để xịt rửa. Với thiết kế chắc chắn từ các tấm lưới thép và được bao bọc bởi lớp nhựa cao cấp, ống dẫn thường có khả năng chịu lực, chống va đập rất tốt.

- Ngoài ra còn có các bộ phận khác: các đầu phun, vòi phun, đầu gắn vòi phun, bình chứa xà phòng,...

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các thông số máy xịt rửa

Máy xịt rửa ứng dụng cơ chế phun nước áp lực cao nên anh em cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để nắm rõ các thông số kỹ thuật, giảm thiểu tai nạn khi sử dụng. Một số thông số anh em cần lưu ý là:

Nguồn điện sử dụng: Nguồn điện không chỉ giúp cho công việc vệ sinh được trôi chảy mà còn đảm bảo tốt nhất cho thiết bị. Thông thường, máy Karcher sẽ hoạt động dựa trên nguồn điện 1 pha với mức điện áp ở mức 200 - 230V. Do đó, anh em cần chú ý sử dụng nguồn điện áp sao cho tương thích như thông số mà hãng đã công bố.

Nhiệt độ nguồn nước vào: Nhiều anh em không để ý thông số này dẫn tới việc hư hỏng các bộ phận bên trong động cơ máy. Nhiệt độ nguồn nước vào tối đa 40 độ C chỉ rõ nguồn nước mà anh em chuẩn bị bơm vào máy không được vượt quá nhiệt độ này. Đôi khi vào mùa nắng nóng, anh em cần lưu ý kỹ thông số này để đảm bảo độ bền cho máy.

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn

Kiểm tra máy xịt rửa trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng máy xịt áp lực anh em cần kiểm tra kỹ các bộ phận của máy xem có bị rạn hay kẹt nứt hay không? Kiểm tra đường dây điện có đủ để đáp ứng diện tích sử dụng hay không để tránh trường hợp đứt dây điện, chập điện trong quá trình anh em đang sử dụng máy rất nguy hiểm.

Kiểm tra nguồn nước: Nguồn nước chuẩn bị cho công việc vệ sinh cần đảm bảo là nguồn nước sạch, không có cặn bẩn. Nếu anh em sử dụng nguồn nước có nhiều tạp chất sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn ống dẫn nước, suy giảm áp lực nước, thậm chí gây trầy xước đầy bơm, ảnh hưởng đến khả năng làm việc và tuổi thọ máy.

Bên cạnh đó, nguồn nước cần phải đặt ở vị trí cao hơn so với thiết bị rửa xe nhằm tạo dòng chảy ổn định cho công việc. Đối với một số loại máy Karcher có tính năng tự hút nước, anh em không nên đặt nguồn nước xa máy quá 5 mét vì sẽ gây ảnh hướng tới áp lực của dòng chảy.

Kiểm tra khu vực xịt rửa: Khu vực rửa xe tốt nhất là những nơi bằng phẳng, thoáng, gần nguồn cấp nước để thuận tiện cho việc xịt rửa. Đặc biệt, nếu anh em sử dụng trong khuôn viên gia đình thì cần đảm bảo tránh xa trẻ em bởi áp lực nước khá mạnh sẽ gây tổn thương nếu phun xịt vào người.

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn

Hướng dẫn lắp đặt máy xịt rửa Karcher đúng cách và an toàn

Sau đây là cách lắp đặt một con máy phun xịt áp lực Karcher căn bản mà anh em có thể tham khảo (Tùy vào vị trí cấu tạo bộ phận mà anh em có thể linh hoạt áp dụng)

Bước 1: Lắp vòi hút của máy rửa xe vào hệ thống ống cấp nước có sẵn hoặc thả vòi xuống nguồn nước trong bể đối với máy có khả năng tự hút nước trực tiếp.

Bước 2: Lắp đầu lọc ở phần trước máy. Lắp ống nước vào đầu lọc.

Bước 3: Lắp ống cao áp vào đầu nước ra.

Bước 4: Lắp súng phun với đầu ống cao áp. Lắp khớp nối với súng phun.

Bước 5: Lắp đầu phun vào khớp nối. Lắp bình xà phòng.

Bước 6: Đấu nguồn điện của máy vào nguồn điện sẵn có và điều chỉnh áp theo chuẩn thông số kỹ thuật của máy Karcher.

Bước 7: Kiểm tra lại một lần nữa xem anh em đã đã lắp đúng chưa, các vị trí lắp đặt đã chắc chắn chưa, đảm bảo nối điện chắc chắn.

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn

Tiến hành công việc vệ sinh với máy Karcher

Sau khi đã lắp đặt thành chông máy phun xịt cao áp Karcher, anh em bắt đầu tiến hành công việc vệ sinh theo trình tự sau để đạt được hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn

- Bật công tắc máy ở chế độ On

- Mở súng phun và giữ trong một vài giây để đẩy áp lực khí ra ngoài.

- Vì lực phun của máy rất mạnh nên anh em cần cầm súng phun chắc chắn trong quá trình khởi động. Đưa súng phun đến gần vị trí cần được làm sạch bằng 2 tay để lực tác động được đều trên bề mặt xe, máy móc,... Không chỉ hướng phun nước vào người hay vật nuôi. Trong trường hợp khẩn cấp, nhanh chóng tắt công tắc máy ngay lập tức.

- Đối với các dòng máy phun áp lực động cơ từ sẽ có tính năng tự ngắt khi nhả cò, do đó anh em không nên giữ xịt liên tục, không nhấp nhả nhiều lần để tránh làm cho động cơ bị cháy.

- Sau khi đã xịt rửa xong, anh em hãy từ từ nhả cò súng phun rồi tắt động cơ bằng cách chuyển công tắc máy về chế độ Off.

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn

Hướng dẫn bảo quản máy Karcher đúng cách 

- Trước và sau khi sử dụng máy xịt rửa, kiểm tra và vệ sinh các chi tiết máy bằng khăn mềm hoặc máy thổi bụi chuyên dụng. Bên cạnh đó, sau khi sử dụng, canh em cần tháo nước trong ống ra ngoài tránh để lâu gây hư hại máy.

- Thường xuyên vệ sinh bộ lọc nước để tránh dị vật, cặn bẩn bám lại gây tắc nghẽn nguồn nước chảy.

- Nên đặt và bảo quản máy ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài.

- Nếu có điều kiện, anh em hãy mang máy đi kiểm tra và bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ cho máy.

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn

Cách khắc phục một số lỗi khi sử dụng máy Karcher

- Máy rửa xe hoạt động yếu, không lên áp

Anh em có thể hoàn toàn khắc phục vấn đề này bằng cách kiểm tra máy và các dụng cụ đi kèm đã đường vệ sinh sạch sẽ hay chưa, nguồn nước có bị vật cản hay không.

- Mô tơ máy không hoạt động

Vấn đề này có thể là do nguồn điện có vấn đề hoặc công tắc nguồn bị hỏng. Khi đó anh em phải kiểm tra nguồn điện, siết chặt các mối điện. Nếu cần thiết hãy liên hệ với nhà bán hàng để được hỗ trợ.

- Máy phun bị giật khi làm việc

Nguyên nhân có thể do anh em đã cung cấp nguồn điện bị yếu hơn so với yêu cầu nguồn điện vào của máy khiến cho mô tơ hoạt động không ổn định và dẫn đến sự rung lắc. Ngoài ra có thể do nguồn nước cung cấp bị hao hụt do nguồn nước không sạch, nhiều cặn bẩn gây tắc nghẽn. Do đó, anh em cần kiểm tra nguồn nước và nguồn điện áp tối thiểu.

Hy vọng rằng qua bài viết trên, anh em đã biết cách sử dụng và bảo quản máy Karcher đúng cách. Nếu anh em muốn tham khảo và tìm hiểu thêm về các loại máy xịt rửa Karcher, hãy xem tại đây.

Hướng dẫn sử dụng máy Karcher đúng cách và an toàn

Địa chỉ mua máy xịt rửa Karcher chính hãng, giá tốt

Nếu Anh Em đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm máy xịt rửa xe Karcher chính hãng với giá tốt nhất thì xin mời liên hệ với Kết Nối Tiêu Dùng để được đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhé. Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà cung cấp công cụ - dụng cụ, thiết bị thi công chính hãng hàng đầu suốt 11 năm qua.

Khi mua hàng tại Kết Nối Tiêu Dùng, Quý Khách Hàng sẽ hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm chính hãng 100% với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Anh em nếu có nhu cầu hãy đặt hàng online tại www.ketnoitieudung.vn hoặc liên hệ 028 3975 6686 để được tư vấn và báo giá.

Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ Kết Nối Tiêu Dùng suốt thời gian qua!

Người Viết: Kết Nối Tiêu Dùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here