Sử Dụng Máy Xịt Rửa Cao Áp Cần Lưu Ý Những Điều Gì? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Sử Dụng Máy Xịt Rửa Cao Áp Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

  Hiện nay, máy xịt rửa cao áp là một trong những thiết bị hỗ trợ làm sạch hiện đại trong gia đình và công xưởng. Sản phẩm không chỉ giúp thay thế toàn bộ các dụng cụ vệ sinh truyền thống mà còn đem lại hiệu quả trong thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều anh em sử dụng máy phun xịt chưa đúng cách làm giảm tuổi thọ của sản phẩm và gây nguy hiểm cho bản thân. Chính vì vậy, bài viết dưới đây từ Kết Nối Tiêu Dùng sẽ chia sẻ tất tần tật những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phun xịt cao áp.


Những lưu ý trước và sau khi sử dụng máy xịt rửa cao áp

Sử dụng máy xịt rửa cao áp cần lưu ý những điều gì - lưu ý trước khi sử dụng máy xịt rửa cao áp

Nắm rõ cách sử dụng máy xịt rửa cao áp thông qua việc đọc hướng dẫn

Khi mua bất kỳ loại thiết bị nào, nhà sản xuất cũng cung cấp hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm để người dùng có thể nắm bắt tổng quan các thông số. Do đó, anh em cần đọc kỹ các hướng dẫn đi kèm để biết cách sử dụng, lắp ráp các phụ kiện đúng cách cũng như điều khiển máy phun rửa cao áp dễ dàng hơn. Tránh tình trạng lắp sai các bộ phận dẫn tới hư hỏng hoặc không phát huy được đúng tác dụng của sản phẩm. Đặc biệt là đối với các loại máy phun áp lực cao, không cẩn thận có thể gây bị thương cho người sử dụng.

Sử dụng máy xịt rửa cao áp cần lưu ý những điều gì - lưu ý trước khi sử dụng máy xịt rửa cao áp

Luôn cung cấp nguồn nước sạch cho máy xịt rửa cao áp

Anh em cần đảm bảo nguồn nước sử dụng cho máy xịt nước cao áp luôn sạch và ổn định. Nếu sử dụng nguồn nước từ bồn chứa phải tiến hành lọc cặn trước khi cung cấp cho máy. Với những nguồn nước có dấu hiệu bị nhiễm phèn thì phải ngưng cấp nước ngay vì có thể gây hư hại các bộ phận bên trong máy. Bên cạnh đó, anh em cũng không được sử dụng nguồn nước cấp có nhiệt độ vượt quá 50°C lâu ngày sẽ gây hư hỏng một số chi tiết máy.

Sử dụng máy xịt rửa cao áp cần lưu ý những điều gì - lưu ý trước khi sử dụng máy xịt rửa cao áp

Lắp đặt máy xịt rửa cao áp đúng cách để cho hiệu quả sử dụng và bảo đảm an toàn lao động

Sau khi đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nắm rõ các thông số của máy phun nước áp lực cao, anh em cần lắp đặt sản phẩm đúng cách. Lưu ý lắp đường nước vào, đường nước ra đúng chiều, lắp súng phun chắc chắn vào các khớp nối để tránh hiện tượng rò rỉ trong quá trình xịt rửa. Chọn vị trí kết nối nguồn nước phù hợp từ xô chậu hoặc từ đường dẫn trực tiếp tùy theo loại máy phun cao áp mà anh em sử dụng vì một số loại máy sẽ không thích hợp để lấy nước trực tiếp. 

Ngoài ra, anh em cần để máy ở khu vực khô ráo, tránh nước bắn vào máy và cách bộ phận máy. Đồng thời, không để dây dẫn áp lực bị gấp nếp, bị vật nặng đè lên gây tắc nghẽn dòng chảy. Hiện nay, công nghiệp phát triển đã cho ra đời một số loại máy xịt rửa cao áp có tiêu chuẩn bảo vệ IPX5 chống nước, chống bắn tóe nên anh em cũng có thể xem xét các dòng sản phẩm này để gia tăng sự an toàn. Tham khảo thêm tại đây

Kết nối máy phun xịt rửa với nguồn điện áp thích hợp để hạn chế tối đa hiện tượng điện cấp cho máy không ổn định và có thể làm giảm tuổi thọ máy đáng kể. Anh em cũng cần lưu ý không sử dụng dây điện bị đứt hoặc có mối nối, nguy cơ rò rỉ điện rất cao và ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu có điều kiện, anh em có thể trang bị thêm các bộ chống giật để nâng cao an toàn. 

Sử dụng máy xịt rửa cao áp cần lưu ý những điều gì - lưu ý trong khi sử dụng máy xịt rửa cao áp

Sử dụng đúng loại dung dịch xịt rửa chuyên dụng để tránh hư tổn và giữ gìn độ lâu bền cho các bộ phận

Anh em không nên dùng cách chất xịt rửa có chứa dung môi, axit gây hao mòn thiết bị và cháy nổ mà cần sử dụng đúng loại dung dịch rửa xe chuyên dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại máy xịt cao áp. Sau mỗi lần rửa xe, vệ sinh đầu vòi phun bằng nước hoặc các hóa chất xịt rửa chuyên dụng để đảm bảo độ lâu bền. 

Sử dụng máy xịt rửa cao áp cần lưu ý những điều gì - lưu ý trong khi sử dụng máy xịt rửa cao áp

Sử dụng súng phun xịt đúng cách giúp tăng hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn cho bản thân

Đối với các loại máy phun nước cao áp, áp lực ở súng phun rất mạnh nên anh em cần lưu ý cầm chắc trên tay khi khởi động mạnh. Giữ cố định nút cò súng khi cần xịt rửa trong thời gian kéo dài, không nên bóp nhả súng liên tục vì rất dễ làm cháy động cơ. Đồng thời, anh em không nên để vòi phun bị xoắn hoặc để gần các vật nhọn làm hư hại vòi phun. 

Tùy từng mục đích xịt rửa mà anh em lựa chọn tia nước phun phù hợp để tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và công việc làm sạch đạt được hiệu quả cao hơn. Khi điều chỉnh tia nước, anh em nên để đầu súng xa người và hạn chế làm rơi rớt súng xuống mặt đất. Không chĩa súng phun trực tiếp vào vật nuôi hay cơ thể người vì áp lực nước rất mạnh, có thể gây thương tích nguy hiểm. Trong trường hợp mất kiểm soát, anh em hãy tắt máy ngay lập tức. 

Sử dụng máy xịt rửa cao áp cần lưu ý những điều gì - lưu ý trong khi sử dụng máy xịt rửa cao áp

Không nên sử dụng máy xịt rửa cao áp với công suất tối đa để kéo dài tuổi thọ máy

Anh em không nên sử dụng máy xịt rửa cao áp với công suất tối đa mà chỉ cần vận hành máy ở mức 80 - 90% công suất. Điều này sẽ giúp cho động cơ không bị quá tải và gia tăng được độ bền bỉ, kéo dài tuổi thọ làm việc. Khi máy xịt rửa đã hoạt động trong một khoảng thời gian dài, anh em cũng cần cho máy nghỉ để giảm nhiệt động cơ. 

Sau quá trình xịt rửa, anh em cần ngắt hoàn toàn công tắc điện. Lưu ý với loại súng phun xịt không có khả năng tự ngắt, anh em hãy bó cứng cò súng lại để giúp cho động cơ máy không phải hoạt động trong trạng thái không phun nước. Bên cạnh đó, việc này còn giúp hạn chế tình trạng nước bị kẹt lại trong đầu bơm, có thể nóng lên và làm hư hại tới các bộ phận khác.

Sử dụng máy xịt rửa cao áp cần lưu ý những điều gì - lưu ý khi bảo quản máy xịt rửa cao áp

Vệ sinh định kỳ máy xịt rửa cao áp giúp máy vận hành tốt và lâu bền

Khi không còn sử dụng máy xịt rửa cao áp, anh em cũng cần vệ sinh định kỳ sản phẩm để bảo quản độ lâu bền cho máy. Bằng cách kiểm tra các bộ phận, các chi tiết máy và sử dụng khăn mềm, máy hút bụi/máy thổi bụi để làm sạch mọi bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Nếu có điều kiện, anh em có thể đưa máy đi bảo dưỡng để có thể kiểm tra toàn bộ các bộ phận bên ngoài cũng như khả năng vận hành bên trong máy.

Sử dụng máy xịt rửa cao áp cần lưu ý những điều gì - lưu ý khi bảo quản máy xịt rửa cao áp

Bảo quản máy xịt rửa cao áp ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Anh em cần cất giữ và bảo quản máy ở nơi khô ráo, tránh môi trường ẩm ướt. Sử dụng vật che chắn đầu bơm máy để không để bộ phận này tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại khác. 

Trên đây là toàn bộ những lưu ý cần quan tâm khi sở hữu một sản phẩm máy xịt rửa cao áp trong gia đình hoặc trong công việc. Kết Nối Tiêu Dùng hy vọng rằng những thông tin này sẽ đem lại hữu ích cho anh em. Nếu anh em có nhu cầu mua máy rửa xe áp lực cao, máy rửa xe mini,... cho công việc làm sạch ô tô, xe máy thì xin mời liên hệ Kết Nối Tiêu Dùng.

Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà cung cấp công cụ - dụng cụ, thiết bị thi công và máy móc chính hãng hàng đầu suốt 11 năm qua. Khi mua hàng tại Kết Nối Tiêu Dùng, anh em sẽ hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm chính hãng 100% với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Tại đây, anh em cũng được đội ngũ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác và phù hợp với công việc. 

Còn chần chừ gì nữa, anh em nếu có nhu cầu hãy đặt hàng online tại www.ketnoitieudung.vn hoặc liên hệ 028 3975 6686 để được tư vấn và báo giá nhé. Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ Kết Nối Tiêu Dùng suốt thời gian qua!

 

Người Viết: Kết Nối Tiêu Dùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here